19 มิ.ย. 2561
7,942 ครั้ง

ครอบครัวยังทำใจไม่ได้! เด็ก 5 ขวบ ถูกลืมในรถจนเสียชีวิต ครู-คนขับเครียดจัดเข้าพบหมอจิตเวช

 
     จากกรณีน้องแยม เด็กนักเรียนหญิงวัย 5 ขวบของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ที่เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ หลังครูพี่เลี้ยงของศูนย์ฯ ลืมว่ามีเด็กอีก 1 คน ที่นั่งอยู่ข้างเบาะคนขับยังไม่ได้ลงมา ปรากฏว่าน้องแยม เด็กนักเรียนหญิงดังกล่าวเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ กระทั่งมีครูมาเปิดประตูพบว่า น้ำลายฟูมปาก อุจจาระ ปัสสาวะ เรี่ยราดทั้งตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ได้ดำเนินคดีในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับการประกันตัวไปเมื่อช่วงเย็นวานนี้
 
     ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านของน้องแยม ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 2 บ้านรังเจริญ ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น บรรยากาศที่บ้านมีญาติๆและเพื่อนบ้านต่างมาช่วยกันจัดสถานที่ตั้งศพน้องแยม โดยทุกคนอยู่ในความโศกเศร้าเนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
     ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนางเพชร น้อยแก้ว อายุ 70 ปี ยายของน้องแยม เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะนี้ทางญาติๆและครอบครัวยังรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ที่ต้องมาสูญเสียน้องแยมไปก่อนวัยอันควร โดยก่อนเกิดเหตุแม่ของน้องแยมก็ไปส่งหน้าปากทางเข้าบ้าน โดยมีรถรับส่งนักเรียนของ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กซึ่งในวันนี้เป็นรถกระบะส่วนตัวของครูพี่เลี้ยง ขับมารับไปโรงเรียน โดยน้องแยมนั่งหน้ารถเป็นเพื่อนครู กระทั่งถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง ครูพี่เลี้ยงก็ลงมาเปิดท้ายกระบะพานักเรียนคนอื่นลงจากรถเพื่อเข้าเรียน แต่ลืมว่ามีน้องแยมนั่งอยู่ภายในรถ และมาพบอีกที่ช่วงเย็นขณะจะพามาส่งที่บ้าน แต่เสียชีวิตแล้ว โดยขณะนี้แม่ของน้องแยมได้เดินทางไปให้การกับตำรวจ ที่สภ.ภูผาม่านยังเดินทางกลับมาไม่ถึงบ้าน ส่วนในคดีความก็ปล่อยให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ดำเนินการตามขั้นตอน 
 
     ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อเพื่อขอพูดคุยกับทางครูพี่เลี้ยงที่ขับรถรับ-ส่งนักเรียนจนเกิดเหตุ ทราบว่า ครูพี่เลี้ยงกำลังตกอยู่ในอาการช็อค ร้องไห้ตลอดเวลา เพราะยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้พาตัวครูพี่เลี้ยงเข้ารับการรักษาที่โณงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นแล้วขณะนี้
 
     ส่วนในทางคดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดรวมทั้งญาติๆของน้อง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ