20 มิ.ย. 2561
86,096 ครั้ง

“กรุงไทย” ชวนเข้าสู่สังคมไร้เงินสดกับแอป “เป๋าตุง กรุงไทย” ใช้ง่ายแถมได้ลุ้นทอง

           คงไม่มีใครที่ไม่รู้แล้วว่า เรากำลังเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 ที่เป็นยุคแห่งการนำสารสนเทศและระบบดิจิทัลเข้ามาช่วยในอุตสาหกรรมและชีวิตประจำวัน หนึ่งในสิ่งที่จะเปลี่ยนไปคือวิธีการจับจ่ายใช้สอย ที่ลดการใช้เงินสด แล้วหันไปใช้การทำธุรกรรมผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์แทน ซึ่งมีทั้งโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Wallet) บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเรามากขึ้น และกำลังจะก้าวเข้ามาอยู่ในทุกการใช้จ่าย ไม่เว้นแม้กระทั่งการขึ้นรถเมล์ หรือการซื้ออาหารสตรีทฟู้ดก็ยังสามารถทำได้ผ่าน QR Code

 

         และเพื่อให้การใช้จ่ายผ่าน QR Code เป็นมาตรฐานเดียวกัน ให้ร้านค้ามี QR Code เพียงอันเดียวก็สามารถรับเงินได้ครบทุกธนาคารและผู้ประกอบกิจการเอกชนด้านการเงินอื่นๆ ธนาคารแห่งประเทศไทยจึงกำลังทยอยประกาศใช้ QR Code มาตรฐานดังกล่าวอยู่ ระยะแรกที่มีการประกาศใช้ไปแล้วคือ PromptPay QR และในอนาคตก็กำลังจะรองรับบัตรเครดิตต่างๆ ได้อีก

 

 

          ข้อดีของการใช้ QR Code ก็คือเราสามารถกดชำระเงินสดผ่านโทรศัพท์มือถือได้เลย ไม่ต้องพกเงินสดเอง ไม่มีค่าธรรมเนียมทุกธนาคาร รวมถึงไม่หักภาษีมูลค่าเพิ่ม ลดปัญหาการหาเงินทอนหรือทอนพลาด ลดปัญหารับธนบัตรปลอม แถมยังใช้ได้กับร้านค้าทุกประเภท

 

         และตอนนี้ก็มีข่าวดีสำหรับร้านค้าและผู้ขายที่รับเงินผ่านการชำระด้วย QR Code ไม่ว่าจะธนาคารใดก็ตาม เพราะธนาคารกรุงไทยได้ออกแอปพลิเคชันใหม่อย่าง "เป๋าตุง กรุงไทย" และ "เป๋าตุง พลัส" ที่สามารถรับชำระค่าสินค้าและบริการด้วย QR Code พร้อมฟีเจอร์โดนใจ อาทิ ร้านค้าสามารถสร้าง QR Code ได้เอง ใช้การล็อกอินเพียงครั้งเดียวแถมยังใช้ได้กับสมาร์ทโฟนและแทบเล็ตมากกว่า 1 เครื่อง มีการแจ้งเตือนเมื่อได้รับเงินผ่าน QR Code หรือการดูสรุปยอดขายในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังได้เงินเข้าบัญชีทันที และรับเงินได้ทุกธนาคารอีกด้วย

 

       เมื่อเจ้าของร้านค้าเปิดแอปฯ เพื่อตรวจสอบรายการรับเงิน ก็จะสามารถดูได้ทั้งเวลาที่รับเงินแต่ละครั้ง ชื่อผู้จ่าย เลขที่บัญชี และจำนวนเงินที่ได้รับ รวมถึงยังสรุปยอดขายให้ดูด้วยว่าในวันนั้นมีการขายกี่รายการ รวมยอดเงินที่ได้รับเป็นเท่าใด และใครเป็นเจ้าของบัญชี และยังเหนือชั้นกว่าด้วยการสรุปยอดขายย้อนหลังเป็นรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือนสูงสุดได้ถึง 5 เดือน

 

 

       พิเศษ! ตั้งแต่ 15 พ.ค.-15 ส.ค. 2561 นี้ ธนาคารกรุงไทยจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่รับเงินผ่านแอปฯ เป๋าตุง กรุงไทย ให้ได้ลุ้นทองคำหนัก 1 บาทรวม 26 รางวัล และทองคำหนัก 2 สลึงอีก 39 รางวัล โดยทุกครั้งที่รับเงินผ่านเป๋าตุง รับ 1 สิทธิ์ลุ้นทองทันที และพิเศษสุด เพียงดาวน์โหลดและใช้งานแอปฯ 1 ครั้งในช่วง 15 พ.ค.-15 ส.ค. 2561  รับเพิ่มอีก 5 สิทธิ์ลุ้นทอง (ยอดรับเงินขั้นต่ำ 20 บาทต่อรายการ) จับรางวัลทุกสัปดาห์รวม 13 ครั้ง และประกาศรายชื่อผู้โชคดีผ่านทาง www.ktb.co.th ภายใน 7 วันนับจากวันจับรางวัล

 

ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ktb.co.th หรือโทรสอบถามที่ 02-111-1111

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ