20 มิ.ย. 2561
21,122 ครั้ง

พ่อแม่เด็ก ม.5 รู้ข่าวมือแทงลูกชายถูกประหาร ลั่น "นี่คือความยุติธรรม" หลังทรมานมา 6 ปี

ตรัง-นายสุนทร และนางยุคล สุขมาก พ่อแม่ของ นายดนุเดช สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียน ม.5 ร.ร.มัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ จ.ตรัง ซึ่งถูกนายธีรศักดิ์ หลงจิ นักโทษเด็ดขาด ก่อเหตุฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) เทศบาลนครตรัง เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2555

 

กล่าวถึงความรู้สึกหลังทราบข่าวคนร้ายที่ฆ่าลูกชาย ได้ถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการฉีดยาพิษ ชี้ความยุติธรรมได้กลับมาแล้ว หลังจากต้องที่พวกตนต้องรอคอยมานานถึง 6 ปี ทำให้เชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมสามารถทำได้จริง

 

โดยผู้เป็นพ่อกล่าวว่า ช่วงระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ความรู้สึกแย่ๆ ยังคงเหมือนเดิม ต้องใช้ชีวิตเรื่อยๆ ไปแต่ละวัน จะกินจะนอนก็ไม่สบายใจ และเป็น 6 ปีที่ทุกข์ทรมานที่สุด เพราะตั้งแต่ที่ลูกชายจากไป ตนก็ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไร เพราะก่อนที่เขาเสียชีวิต จะช่วยแบ่งเบาภาระทุกอย่าง เช่น ก่อนจะไปโรงเรียน ก็จะช่วยกรีดยางพารา จนพ่อแม่แทบจะไม่ต้องทำเลย หลังจากนั้นเขาก็จะไปโรงเรียนทุกวันแทบไม่เคยขาด แถมยังเป็นนักเรียนที่มีประวัติที่ดี รวมทั้งได้เป็นนักกีฬาดีเด่นของโรงเรียนด้วย

 

ด้านแม่ของเหยื่อกล่าวว่า ที่ผ่านมาคนในครอบครัวต่างไม่มีกะจิตกะใจที่จะทำอะไร รวมทั้งไม่มีแรงที่จะต่อสู้ด้วย ดังนั้น คำพิพากษาประหารชีวิตที่ออกมา ทำให้พวกตนเชื่อมั่นได้ในกระบวนการยุติธรรม แต่ก็อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า อยากให้ช่วยดำเนินคดีคนร้ายที่เหลือ เพราะจากหลักฐานเชื่อว่าไม่ใช่เพียงคนเดียวที่ลงมือทำ นอกจากนั้น ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีการเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้ต้องหาแต่อย่างใดด้วย พร้อมกับขออโหสิกรรมใหักับผู้ที่กระทำลูกชายในครั้งนี้

 

สำหรับคดีฆาตกรรมโหดที่ทำให้คนร้ายถูกประหารชีวิตในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ก.ค.2555 เวลาเย็น ในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) เขตเทศบาลนครตรัง โดยนายดนุเดช สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ โรงเรียนเอกชนชื่อดังของจังหวัดตรัง ถูกชายวัยรุ่น 2 คนใช้มีดปลายแหลมไล่แทงมาจากหน้าโรงเรียนบูรณะรำลึก ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร จึงวิ่งหนีตายเข้าไปภายในสวนสาธารณะดังกล่าว

 

ระหว่างนั้นแฟนสาวของนายดนุเดช พยายามเข้าช่วยเหลือ แต่ชายวัยรุ่นคนหนึ่งกำลังอยู่ในอาการมึนเมาไม่ฟังเสียง และกระหน่ำแทงจนนายดนุเดชล้มลงจมกองเลือด หลังจากนั้นคนร้ายได้ล้วงเอากระเป๋าสตางค์ซึ่งมีเงินสดประมาณ 2,000 บาท และโทรศัพท์มือหลบหนีไป

 

โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำพยานแวดล้อมจนทราบว่าคนร้ายที่ลงมือแทงนายดนุเดชคือ นายธีรศักดิ์ หรือ มิ๊ก หลงจิ อายุ 19 ปี(ขณะนั้น) ซึ่งมีประวัติอาชญากรรมโชกโชน จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดตรัง แล้วเข้าจับกุมนายธีรศักดิ์ ได้ที่หน้าวิทยาลัยเทคนิคตรัง พร้อมมีดปลายแหลมที่ใช้แทงนายดนุเดช

 

ทั้งนี้ จากประวัติอาชญากรรม นายธีรศักดิ์ถูกจับมาแล้วหลายครั้ง ทั้งข้อหาเสพยาเสพติด ครอบครองกัญชา และอาวุธปืน ก่อนก่อคดีแทงนายดนุเดชเสียชีวิต ยังได้ก่อเหตุร่วมกันฆ่าผู้อื่นด้วย แม้นายธีรศักดิ์ให้การปฏิเสธ แต่ก็มีพยานมัดตัวแน่นหนา

 

โดยเฉพาะมีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุ โดยนักโทษเด็ดขาดดังกล่าวได้ทำร้ายและบังคับให้เอาทรัพย์สิน คือ โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งใช้มีดแทงผู้ตาย รวม 24 แผล เป็นเหตุให้เหยื่อถึงแก่ความตาย ศาลชั้นต้น พิพากษาประหารชีวิต ศาลอุทธรณ์ยืน และศาลฎีกาพิพากษายืน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/uVknoPpOM1k

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ