20 มิ.ย. 2561
68,211 ครั้ง

เปิดขั้นตอนประหาร 'นช.ธีรศักดิ์' โทรสั่งเสียเมีย คลำเส้นเลือดฉีดยายาก ยังลั่นก่อนตาย "ผมไม่ได้ฆ่า!"

จากกรณีกรมราชทัณฑ์บังคับโทษประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชาย ธีรศักดิ์ หลงจิ อายุ 26 ปี ในคดีฆ่าชิงทรัพย์ ใช้มีดแทงผู้ตาย รวม 24 แผล เหตุเกิดเมื่อปี 2555 ที่จังหวัดตรัง นับเป็นผู้ต้องขังรายที่ 7 ตั้งแต่เปลี่ยนโทษประหารจากการยิงเป็นการฉีดสารพิษ และเป็นการประหารชีวิตรายแรกในรอบ 9 ปี

 

มีรายงานข่าวจากกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงขั้นตอนการประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดธีรศักดิ์ หลงจิ ว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ มายังห้องประหารชีวิต ที่เรือนจำบางขวาง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนเข้าห้องเจ้าหน้าที่ผู้คุมได้อนุญาติให้ใช้โทรศัพท์โทรหาครอบครัว นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ ก็ขอโทรศัพท์หาแม่ แต่เนื่องจากในประวัติไม่มีเบอร์ศัพท์ของแม่ แต่นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ จำเบอร์ภรรยาได้ จึงได้โทรหาภรรยา

 

ระหว่างที่พูดคุยกับภรรยา นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ ก็ได้สั่งเสียและขอโทษที่ไม่ได้อยู่ดูแลครอบครัว และขอให้ดูแลครอบครัวให้ดี พร้อมทั้งฝากดูแลลูกด้วย โดยใช้เวลาในการคุยเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนจะวางสายไป หลังจากนั้นผู้คุมก็ได้นำตัว นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ ขึ้นไปบนเตียงในห้องประหารชีวิต ก่อนจะเริ่มฉีดยาเข็มแรกซึ่งเป็นยานอนหลับ

 

 

จากนั้นก็ฉีดเข็มที่สอง เป็นยาคลายกล้ามเนื้อ หลังจากนั้นก็เป็นเข็มสุดท้าย ซึ่งเป็นยาที่ทำให้หัวใจค่อยๆ หยุดเต้น แต่ระหว่างฉีดยานั้น เนื่องจากนักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ มีประวัติเสพยาเสพติด จึงทำให้การคลำหาเส้นเลือดเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะเส้นเลือดค่อนข้างตีบ

 

หลังจากฉีดยาแล้ว นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ ก็ได้อ่านบทสวดภาษาอาหรับ เนื่องจากนักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ เป็นมุสลิม โดยเป็นการสวดแบบพึมพำ ไม่ได้ส่งเสียงออกมาดังมากเท่าใด กระทั่งยาออกฤทธิ์ นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ ก็ค่อยสิ้นลมหายใจอย่างสงบ

 

นอกจากนี้ก่อนที่จะนำตัว นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ มายังห้องประหาร นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ ก็ยังพูดว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนฆ่า เพราะตลอดเวลาที่อยู่ในเรือนจำ ก็ได้ต่อสู้คดีมาตลอด และขณะที่อยู่ในห้องประหารก็ยังพูดเหมือนเดิมว่าไม่ได้เป็นคนทำ ขณะเดียวกันระหว่างที่ นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ ถูกย้ายมาจากเรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี โดยมาอยู่ที่เรียนจำกลางบางขวาง ตลอดระยะเวลา 4-5 ปี ที่ผ่านมา ก็ไม่มีครอบครัวมาเยี่ยม นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ แต่อย่างใด กระทั่งมาถูกประหารชีวิตดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0oSby5YP_80

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ