20 มิ.ย. 2561
7,187 ครั้ง

วินาทีจับ 'ทนายสุกิจ' ข้อหารุกป่า ขณะพาร่างทรง 4G แจ้งความ เจ้าตัวโวยลั่นโรงพัก ก่อนได้ประกันตัว 2 แสน

ขณะที่นายสุกิจ พูนศรีเกษม ทนายความได้พาตัวนางสาวแสงสุริยเทพ พระมหาสุริยา ร่างทรง 4G เพื่อมาแจ้งความกับตำรวจสน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา หลังจากที่นายอัจฉริยะไปแจ้งตำรวจกองปราบปราม กล่าวหานางสาวแสงสุริยเทพ ที่เป็นร่างทรง ที่แอบอ้างเบื้องสูง

 

แต่ในขณะนั้น ตร.ได้แสดงหมายจับข้อหารุกที่ป่าสงวนในจังหวัดตากแก่นายสุกิจ แต่เจ้าตัวพยายามขัดขืน ทำให้ จนท.ต้องจับใส่กุญแจมือ จนนายสุกิจคลายความตึงเครียด เจ้าหน้าที่จึงปลดกุญแจมือออก พร้อมกับลงบันทึกการจับกุมตัว ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนของ ปทส.มารับตัวกลับไปดำเนินคดีต่อไป ส่วนร่างทรงสาวอาศัยช่วงเกิดเหตุวุ่นวายหลบหนีกลับโดยไม่มีการแจ้งความแต่อย่างไร

 

โดยนายสุกิจได้ถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึดคฤหาสน์ขนาดใหญ่ จำนวน 4 หลัง ที่ปลูกบุกสิ่งปลูกสร้างหลายหลังในพื้นที่ของอุทยานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กลางป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ พื้นที่สวยงามตั้งอยู่เหนือบ้านมูเซอบ้านใหม่ และพบมีการปลูกบ้านถมทับถมลำห้วยที่ชาวไทยภูเขาใช้อุปโภค-บริโภค บนพื้นที่กว่า 3 ไร่

 

จากการตรวจสอบ พบมีการปลูกบ้าน จำนวน 4 หลังคาเรือน เหตุเกิดเมื่อเดือนกพ.ที่ผ่านมาก่อนที่ตำรวจปทส.จะไปขอหมายจับนายสุกิจในความผิด พรบป่าไม้ พศ2484 บุกรุกที่ป่าสงวน พศ.2507 และบุกรุกเขตอุทยานแห่งชาติ

 

โดยพันตำรวจเอกสุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผบก.ปทส.กล่าวว่าจะเร่งทำการสอบปากคำนายสุกิจ ให้เสร็จ และจะนำตัวไปส่งฝากขังที่ศาลแม่สอดในวันพรุ่งนี้เช้า โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอแพทย์มาตรวจสุขภาพ และนายสุกิจ อาจจะแจ้งความกับตำรวจชุดจับกุมในข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วน น.ส.แสงสุริยเทพ เมื่อเหตุเห็นการณ์ดังกล่าวได้อาศัยช่วงเกิดความวุ่นวายหลบกลับบ้านโดยไม่ได้แจ้งความ

 

ในเวลาต่อมา น.ส.สุริยเทพ พระมหาสุริยา ร่างทรงไฮเทค 4.0 เดินทางกลับมาพร้อมนายเกียรติคุณ ต้นยาง ทนายความคนใหม่ เพื่อเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.เฉลียง อินทิพย์ รองผกก. (สอบสวน) สน.พหลโยธิน อีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีกับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในความผิดข้อหา “ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา” ใหม่อีกครั้ง หลังจากในช่วงเช้าเกิดความวุ่นวายขึ้น

 

ภายหลังแจ้งความเสร็จสิ้น น.ส.สุริยเทพ กล่าวว่า ตนไม่มีสำนักไม่มีลูกศิษย์ แต่เข้าทรงตามความศรัทธาของตัวเอง ไม่มีการเรียกเอาทรัพย์สิน ไม่มีการอ้างตัวว่ารักษาคนป่วยได้แต่อย่างไร

 

ในส่วนคดีของนายสุกิจ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้เปิดเผยว่า หลังสอบปากคำ นายสุกิจ ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ทางชั้นพนักงานสอบสวนจึงให้ประกันตัวไปด้วยหลักทรัพย์รวม 2 แสนบาท ทั้งนี้ทางนายสุกิจรับว่ามีพฤติกรรมตามที่เกี่ยวข้องกับการบุกรุกจริง โดยอ้างว่าอาศัยมติ ครม.ในปี 2543 ที่ให้ประชาชนซึ่งบุกรุกและอาศัยอยู่ก่อนแล้ว สามารถอาศัยอยู่ได้เลย แต่ต้องทำการจดแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ด้วย 

 

อย่างไรก็ดีทางนายสุกิจไม่ได้ทำการจดแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ จึงถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย แม้จะเป็นการบุกรุกเก่า แต่ถือว่าเป็นการกระทำความผิดแล้ว ส่วนเรื่องการเข้าจับกุมวันนี้ ตนได้เรียกชุดจับกุมและนายสุกิจมาพูดคุยแล้ว เรื่องแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่หาว่าไปทำร้ายร่างกายก็จบไป จากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องต่อศาลไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/I_zYIKJ-ihw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ