20 มิ.ย. 2561
14,081 ครั้ง

แม่ทำใจไม่ได้ ครูพี่เลี้ยงลืมเด็ก 5 ขวบในรถ เสียชีวิตสลด ด้านครูช็อกหนัก ต้องรักษา รพ.จิตเวช

ขอนแก่น-เกิดกรณีเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ถูกลืมไว้ในรถรับส่งนักเรียน เป็นเหตุให้เสียชีวิตอย่างน่าสะเทือนใจ โดยจากการสอบสวนพบว่า ในวันเกิดเหตุครูผู้หญิงวัย 32 ปี ซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยงต้องมาขับรถรับส่งนักเรียนเอง เนื่องจากรถรับส่งเด็กนักเรียนของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วงเสียจอดซ่อม ทางครูพี่เลี้ยง จึงได้ใช้รถยนต์กระบะแค็ป ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนตัว ขับรับส่งนักเรียนเอง

 

โดยมีเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ นั่งเบาะด้านหน้ามากับคนขับ ส่วนเบาะแค็ปไม่มีใครนั่ง และกระบะท้ายมีเพื่อนๆ เด็กนักเรียนนั่งมา 5 คน และผู้ปกครองแม่บ้านอีก 1 คน เมื่อมาถึงศูนย์ฯ แล้ว ครูพี่เลี้ยงซึ่งเป็นคนขับรถลงจากจากรถและปิดประตูไว้ แล้วก็เดินอ้อมมาด้านหลังกระบะรถ เพื่อเอาเด็กๆ ลง จนลืมไปว่าไม่ได้เอาเด็กที่นั่งเบาะหน้าลงจากรถ กระทั่งถึงตอนเลิกเรียนจะมาเอารถไปส่งเด็กกลับบ้าน จึงพบว่ามีเด็กติดอยู่ด้านหน้ารถและเสียชีวิตแล้ว

 

ด้านแม่ผู้ตาย บอกว่ายังทำใจไม่ได้ และยืนยันว่าจะเอาเรื่องถึงที่สุด เพราะเกิดจากความประมาทของครูพี่เลี้ยงเอง ขณะที่ ตร.ได้แจ้งความเอาผิดกับครูพี่เลี้ยง ซึ่งเป็นคนขับรถคันเกิดเหตุแล้ว ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกไป ในหลักทรัพย์เงิน จำนวน 1 แสนบาท

 

ด้านหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง กล่าวว่า ปกติทางศูนย์จะมีการจ้างเหมารถรับส่งนักเรียนจากเอกชน แต่วันดังกล่าวรถที่ใช้รับส่งเป็นประจำเกิดเสีย ครูพี่เลี้ยงจึงอาสารับส่งนักเรียน และให้น้องที่เสียชีวิตขึ้นรถมานั่งทางด้านหน้า เพราะรู้จักเส้นทางดี เพื่อช่วยบอกทาง และมีครูนั่งควบคุมเด็กอยู่ข้างหลัง 1 คน หลังจากเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดดังกล่าว ทางศูนย์ต้องขอโทษและขอรับผิดชอบเยียวยาครอบครัวของน้องตามกระบวนการ

 

ซึ่งขณะนี้ครูพี่เลี้ยงที่อาสาขับรถ สภาพจิตใจยังไม่ปกติ ทางศูนย์จึงได้พาตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น เพื่อฟื้นฟูจิตใจแล้ว และหลังจากนี้จะเรียกครูทั้งหมดมาพูดคุยและกำชับเข้มงวด ให้มีความรอบคอบมากกว่านี้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก ซึ่งขอกราบขอโทษผู้ปกครองเป็นอย่างสูงและไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์สุดวิสัยแบบนี้เกิดขึ้น ซึ่งจะเชิญผู้ที่มีความเชี่ยวชาญมาอบรมคณะครูให้มีความรอบคอบระยะยาว โดยทางศูนย์ฯมีครูทั้งสิ้น 3 คน และมีเด็กนักเรียน 47 คน
 


ขณะที่ครูของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เล่าเหตุการณ์ว่า โดยปกติเด็กนักเรียนของศูนย์จะนั่งหลังรถทั้งหมด ซึ่งวันเกิดเหตุครูพี่เลี้ยงที่อาสาขับรถไม่ชินเส้นทาง โดยให้น้องแยมที่เสียชีวิตมานั่งข้างหน้าด้วย เพื่อเป็นคนบอกทางเพราะรู้จักเส้นบ้านทางบ้านเพื่อนดี

 

พอช่วงเช้ามาถึงศูนย์ก็คิดว่าเด็กนักเรียนทุกคนลงจากรถหมดแล้ว แต่ขณะนั้นทุกคนกำลังช่วยกันทำความสะอาดศูนย์ เพราะหลังจากเปิดประตูห้องเรียน พบว่ามีฝุ่นละอองเยอะ เนื่องจากกำลังพัฒนาศูนย์ฯ จึงไม่ได้ให้เด็กเข้าไป และรีบช่วยกันทำความสะอาด ปล่อยให้เด็กทุกคนเล่นกันอยู่ข้างนอก ยังไม่ได้ให้เข้าไป

 

กระทั่งถึงเวลารับประทานอาหารแต่ก็ยังไม่มีใครเอะใจหรือผิดสังเกต กระทั่งมาทราบว่าน้องเสียชีวิตก็เป็นช่วงเวลาเลิกเรียน พอครูพี่เลี้ยงที่ขับรถพบเด็กเสียชีวิตในรถ ก็เกิดอาการช็อกพูดจาไม่รู้ความ ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชเพื่อทำการรักษาสภาพจิตใจ ซึ่งอยากจะขอโทษทางครอบครัวน้องและจะต้องระมัดระวังรอบคอบกันมากกว่านี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DtBWydEGdN0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ