20 มิ.ย. 2561
3,058 ครั้ง

พริตตี้-เน็ตไอดอลรับทราบข้อหาชวนเล่นพนันบอล โทษจำคุก 1 เดือน - ปรับ 1 พัน ให้รอลงอาญา

กลุ่มนางแบบ เน็ตไอดอลและพริตตี้ ที่โพสต์ชวนเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ จำนวน 6 คน ประกอบด้วย เจสซี่ วาร์ด, เนย แฟนเก่งลายพราง, เมญ่า ธันยกานต์, ใบมิ้นท์ เซ็กซี่ แองเจิ้ล, น้ำตาล เซ็กซี่ แองเจิ้ล เดินทางมาที่ สน.พญาไท ตามหมายเรียก ก่อนทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อหา กระทำผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน มาตรา 12 ฐานโฆษณาหรือชวนเชื่อให้เล่นการพนัน ซึ่งมีโทษจำคุก 1 ปี รอลงอาญา 1 เดือนปรับ 1 พันบาท

 

สำหรับพริตตี้และเน็ตไอดอล ที่ออกหมายเรียกในชุดแรก มีทั้งหมด 16 คน เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว 6 คน โดยทั้งหมดยอมรับสารภาพ และยินดีประชาสัมพันธ์ถึงโทษของการพนัน ส่วนที่เหลือหากออกหมายเรียกแล้วยังไม่มาพบตำรวจ ก็จะออกหมายเรียกครั้งที่สอง และขอออกหมายจับต่อไป

 

ซึ่งขณะนี้ยังพบว่ามีพริตตี้หรือเน็ตไอดอลบางคน ยังไม่มีสำนึกรับผิดชอบต่อสังคมในการกระทำของตนเอง ซึ่งทางตำรวจจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และจะขยายผลจับกุมผู้จ้างวานต่อไป

 

ภายหลังแจ้งข้อหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวส่งฟ้องที่ศาลแขวงดุสิต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ล่าสุดศาลแขวงดุสิตตัดสินทั้งหมดมีความผิด ฐานโฆษณาหรือชักชวนให้เข้ามาเล่นการพนัน ซึ่งมีโทษจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 1,000 บาท แต่เนื่องจากจำเลยสำนึกผิดและให้การที่เป็นประโยชน์จึง ลดโทษเหลือจำคุก 1 เดือน ปรับ 1 พันบาทโดยให้รอลงอาญา เป็นเวลา 1 ปี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aLY7I7zJGf8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ