20 มิ.ย. 2561
14,361 ครั้ง

'ชูวิทย์' ติดตาม 'พล.ต.อ.วิระชัย' ลุยค้นโรงงานเถื่อนบางพลี ลักลอบทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์

ชูวิทย์มีเรื่องเล่า กับชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ติดตามการทำงานกับพลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ตรวจสอบโรงงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์

 

โดยภายในโรงงานยังเปิดแอร์อยู่และมีการทำงานอยู่ภายใน พร้อมทั้งอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่เพิ่งมีการใช้งาน แต่ไม่พบตัวบุคคลซึ่งคาดว่าจังหวะที่เจ้าหน้าที่ได้ปีนรั้วเข้ามาบุคคลที่อยู่ภายในบริษัทดังกล่าวซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นชาวจีน ได้วิ่งหลบหนีออกไปทางด้านหลังโรงงาน พบเพียงคนงานซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาจำนวน 3 คน คนไทย 1 คนเท่านั้นที่หลบซ่อนตัวอยู่ในห้องพักด้านหลังโรงงานดังกล่าว จึงคุมตัวเอาไว้

 

จากการตรวจสอบภายในและโดยรอบโรงงานดังกล่าวได้พบขยะอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมาก กองอยู่ภายในพร้อมด้วยจอทีวีรุ่นเก่าซึ่งเป็นจอแก้ว จอคอมพิวเตอร์ และชิ้นส่วน อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ และอื่น ๆ ซึ่งนำเข้ามาจากต่างประเทศ และจากการตรวจค้นภายในสำนักงานได้พบเอกสารการนำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมากเก็บซุกซ่อนไว้ในตู้เซฟ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กรมสรรพากร ได้ตรวจยึดเอกสารต่างๆ ไปตรวจฐานการชำระภาษี หากพบว่า มีการหลีกเลี่ยงภาษีก็จะถูกดำเนินคดีเพิ่ม

 

นอกจากนี้ยังพบว่ามีการปล่อยน้ำเสียลงแหล่งน้ำธรรมชาติ ที่อาจกระทบกับปลาสลิดบางบ่อ ของขึ้นชื่อ จ.สมุทรปราการ อีกด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NkF2zZwl4kw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ