20 มิ.ย. 2561
1,919 ครั้ง

ไฟไหม้บ้านหรู 3 ชั้น ย่านเมืองนนท์ จนท.ช่วยชีวิตแมวไทยหลังสำลักควันจนหมดสติ

       เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. 61 ร.ต.ท.กัมปนาท โอษฐงาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่  68/8 ซ.ประชาชื่นนนทบุรี 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก. พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รองผกก.ป.  นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี พร้อมรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาล จำนวน 9 คัน  รุดไปอำนวยการ
 
    พบเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น  ปลูกในเนื้อที่กว่า 100 ตารางวา  แสงเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นที่ 2 ของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้มีเพียงกลุ่มควันที่พวยพุ่ง  จากนั้นได้เข้าสำรวจความเสียหายพบแมวไทยเพศผู้ สีขาวสลับลาย นอนไม่ได้สติอยู่ใต้บันไดของตัวบ้านจึงรีบนำแมวดังกล่าวออกมาด้านนอกก่อนช่วยกันปฐมพยาบาล จากนั้นรีบนำตัวส่ง รพ.สัตว์ใกล้เคียง เพื่อช่วยชีวิตแมว
 
    สอบสวนทราบว่าบ้านเกิดเหตุมีนายสุทธิพงศ์ ฤทธิเลิศ อายุ 58 ปี นักธุรกิจเจ้าของกิจการส่งออก  ได้พาครอบครัวไปทำบุญที่วัดเนื่องในวันพระ และอาจจุดธูปเทียนไว้จนเกิดเพลิงไหม้  เบื้องต้นจะได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุให้ละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ