20 มิ.ย. 2561
1,544 ครั้ง

จับเครือข่ายพนันบอลออนไลน์ ย่านจรัญฯ พบเชื่อมโยงเว็บพนันย่านคลองหลวง

ตำรวจบุกจับเครือข่ายพนันบอลออนไลน์ ย่านจรัญฯ พบเชื่อมโยงกับพนันบอลออนไลน์ย่านคลองหลวง (จับโต๊ะพนันทายผลบอลออนไลน์เปิดห้องเช่าอพาร์ทเม้นท์ย่านคลองหลวงตั้งเครื่องคอมฯ)
 
ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรีและ ชุดสืบสวนศูนย์ป้องกันปราบปรามการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักภายในอพาร์ทเม้นแห่งหนึ่ง ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 หลังพบว่าเป็นฐานเว็บไซต์ Vip88 ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์  สามารถจับกุมหญิงสาว2 คน คือนางสาวดวงฤทัย ขิงสันเที๊ยะ อายุ 33 ปี และนางสาวปาริชาติ แสนโคตร อายุ 43 ปี พร้อมคอมพิวเตอร์  โพยการรับแทงพนันฟุตบอล บัตรเครดิต สมุดบัญชีธนาคาร และโทรศัพท์มือถือหลายเครื่ิอง
 
โดยจากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับพนันบอลจริง โดยรับจ้างหญิงสาวอีกคนหนึ่ง ในราคา 15,000 บาทต่อเดือน ทุกครั้งที่มีลูกค้่าโอนเงินเติมในระบบ ตนจะเป็นคนจดยอดเงิน และรับพนันตามทีมที่ลูกค้าเลือก ทั้งนี้ยอดเงินหมุนเวียนวันละ 4-5 หมื่นบาท รวมเงินหมุนเวียนในระบบทั้งหมด 5 ล้านบาท 
 
โดยพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า เครือข่ายนี้เชื่อมโยงกับเมื่อช่วงเช้าที่ไปจับกุมที่อพาร์ทเม้นท์ย่านคลองหลวง  โดยมีเงินหมุนเวียนในบัญชีที่จับกุมรวมวันนี้ 155 ล้่านบาท โดยมีสมาชิกที่เล่นพนันกว่า 600 คน  โดยหลังจากนี้จะประสานป.ป.ง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินผู้เกี่ยวข้องหากพบการกระทำความผิดก็จะนำมาตราการตามพ.ร.ง.การฟอกเงินดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด
 
จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบบุคคลมีชื่อเสียง ข้าราชการ หรือนักการเมือง รวมทั้งไม่พบเยาวชนที่อายุต่ำกว่่า15 ปีเข้ามาเล่นพนันบอล รวมถึงคดีอาชญากรรมยังไม่พบมูลเหตุมาจากการแข่งขันฟุตบอล โดยนอกจากนี้เตรียมขยายผลไปยังเจ้ามือใหญ่และผู้รับแทงบอลทั้งในและต่างประเทศ โดยเบื้องต้นตำรวจมีข้อมูลที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์รับแทงพนันบอล สอดคล้องกับข้อมูลของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่ระบุว่ามีอยู่บริเวณชายแดนของภาคต่างๆทั่วประเทศ
 
ทั้งนี้ตำรวจเตรียมมาตราการพิทักษ์ประชา61 ดูแลชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงจบฟุตบอลโลก กรณีหากมีการทวงหนี้จากการพนัน 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ