20 มิ.ย. 2561
1,264 ครั้ง

จับโต๊ะพนันทายผลบอลออนไลน์เปิดห้องเช่าอพาร์ทเม้นท์ย่านคลองหลวงตั้งเครื่องคอมฯ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 มิถุนายน 2561 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ,พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก. จ.ปทุมธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้สืบสวนหาข้อมูลและสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดโต๊ะพนันทายผลบอลออนไลน์ย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงนำหมายค้นศาลจังหวัดปทุมธานี เลขที่ 110/2561 ลงวันที่ 19 มิถุนายน 2561 เข้าตรวจค้น ที่ กู๊ดมอนิ่ง อพาร์ทเม้นท์ จ.ปทุมธานี จนสามารถเข้าจับกุมกลุ่มผู้กระทำความผิด จำนวน 7 คน จึงตั้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลและกีฬาต่างประเทศ บอลโลก พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”
 
โดยพบว่าที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า ซึ่งกลุ่มผู้กระทำความผิดได้เปิดห้องพักโดยเช่าห้องไว้จำนวน 1 ห้อง ร่วมกันทำงาน 7 คน ทราบชื่อคือ 1.นายเด่นชัย ปานอำพัน อายุ 34 ปี เป็นผู้ดูแลระบบ 2. นายคเณศ ธรรมประภาส อายุ 27ปี 3.นางสาวนิภาพร แก้วลี อายุ 21 ปี 4.นางสาวปัทวรรณ กุลนิตย์ อายุ 26 ปี 5.นายวรพล อึ้งใช้ อายุ 21 ปี 6.นางสาวดวงฤทัย ขิงสันเทียะ อายุ 33 ปี 7.นางสาวปาริชาติ แสนโคตร อายุ 43 ปี โดยได้เปิดเป็นโต๊ะพนันทายผลบอลออนไลน์ ตรวจสอบภายในห้องพักดังกล่าว ตรวจยึดอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์เป็น CPU ตั้งเว็บไซต์ จำนวน 2 ชุด, จอมอนิเตอร์ จำนวน 3 จอ, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค จำนวน 1 เครื่อง ,โทรศัพท์มือถือ 16 เครื่อง ,เราท์เตอร์อินเตอร์เน็ต จำนวน 5 ตัว เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วไปเล่นโดยใช้ชื่อว่า 1.Sbobet88 2.Supergoal88 3.Vip08 ซึ่งทั้ง 3 เว็บไซต์ เป็นเครือข่ายเดียวกัน 
 
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ตามนโยบายรัฐบาล และ คสช. โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรี ให้เรื่องการพนันเป็นปัญหาชาติที่สำคัญ ต้องเร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงได้มีการกำชับและสั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่ตรวจสอบและสืบสวนเพื่อจับกุมอย่างจริงจัง ซึ่งจากการสืบสวนจนสามารถจับกุมได้ที่ ห้องที่ 49/50 อาคารธนาทรี คอนโด ซอย จรัญฯ 40 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. จนสามารถจับกุมได้ 5 ราย จากนั้นได้ขยายผลการจับกุมจนทราบว่ามีการเปิดอยู่ที่ย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี อีกแห่ง จึงได้เข้าจับกุมได้เพิ่มเติมอีก เบื้องต้นสอบสวนพบว่าเปิดให้ทายผลออนไลน์โดยการเปิดเช่าห้องพักเพื่อตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์รับแทงผลบอลทางอินเตอร์เน็ต และพบว่าบัญชีธนาคารที่ใช้ดำเนินการเกี่ยวกับการพนันบอลออนไลน์ จำนวน 18 บัญชี การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากพบว่าสถานที่ดังกล่าว เป็นฐานเว็บไซต์พนันบอลออนไลน์ จึงได้ทำการเข้าตรวจค้น โดยทางการสืบสวนพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวมีลูกค้าประจำ แบบรายเดือนประมาณ 1,000 กว่าคน มียอดสมัครใหม่รายวัน วันละ 50 คน มียอดเงินหมุนเวียนต่อวัน เฉลี่ยวันละ 400,000-500,000 บาท ซึ่งแต่ละบัญชีมีเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 15 ล้านบาท เงินหมุนเวียนทั้งหมด 150-170 ล้านบาท ซึ่งเครือข่ายเว็บไซต์พนันบอลออนไลน์ดังกล่าวเป็นเครือข่ายข้ามชาติ ซึ่งเปิดเว็บไซต์ในประเทศเพื่อนบ้าน เป็นระยะเวลากว่า 1 ปีแล้ว โดยได้เช่าสถานที่ดังกล่าวและย้ายสถานที่ไปเรื่อย ๆ ซึ่งเช่าเดือนละ 7,000 บาท ส่วนลูกค้าที่แทงบอลมีทุกเพศทุกวัยเข้ามาสมัครใช้บริการอย่างต่อเนื่อง 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ