20 มิ.ย. 2561
5,710 ครั้ง

ตะลึง! เจ้าของเจองูเหลือม 3 เมตร ในกรงแมว ช็อกงูขย้อนแมวพ่อลูกออกมาต่อหน้า

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2561 เจ้าหน้าที่กู้ภัยรับแจ้งเหตุงูเหลือมกินแมว บริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์ของบ้านหลังหนึ่งใน ต.สวนพริกไทย อ.เมือง จ.ปทุมธานี ใกล้โรงเรียนหอวังปทุมธานี จึงรุดเข้าช่วยเหลือประชาชน
 
ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถจักรยานยนต์ พบงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวประมาณ 3 เมตร นอนอยู่ในกรงเหล็กซึ่งทางเจ้าของทำเป็นที่เลี้ยงแมว และงูเหลือมได้คายแมวที่กินเข้าไปออกมาจำนวน 2 ตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันจับงูออกมา จากการสอบถาม นางสาวศศิธร คูณมี อายุ 48 ปี เจ้าของแมว บอกว่า แมวที่ถูกงูกินไปนั้นเป็นแมวพ่อลูกซึ่งลูกชายเอามาเลี้ยงได้ประมาณ 2 เดือน และเมื่อคืนที่ผ่านมาประมาณตี 2 ตนได้ยินเสียงสุนัขเห่าแต่ก็ไม่ได้ออกมาดู จนลูกชายตื่นมาตอนเช้าก็ไม่เห็นแมวแต่มีงูเข้าไปอยู่ในกรงแทน ตนจึงเรียกกู้ภัยให้ช่วยมาจับ และงูก็กินแมวของตนเข้าไปแล้ว
 
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย เปิดเผยว่า งูที่จับมานั้นเป็นงูเหลือมยาวประมาณ 3 เมตร และได้กินแมวเข้าไป 2 ตัว และตนก็จะนำงูที่จับได้ไปปล่อยสู่แหล่งธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติเข้าใหญ่ต่อไป และฝากเตือนประชาชนหากพบสัตว์มีพิษควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญเข้ามาจับ และไม่ควรเข้าไปใกล้เพราะอาจจะเกิดอันตรายถึงชีวิต
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ