20 มิ.ย. 2561
9,442 ครั้ง

ไม่ท้อ! แม้แม่ป่วยมะเร็ง เด็กหนุ่มยอดกตัญญูเมืองนครปฐม ขายขนมโตเกียวเลี้ยงชีพครอบครัว

นายภูธเนศ หรือน้องเอ็ม แดงยั่งยืน อายุ 18 ปี เด็กหนุ่มยอดกตัญญู ขายขนมโตเกียวหารายได้เลี้ยงครอบครัวแทนแม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านม ที่ ต.ท่ากระชับ อ.นครชัยศรีห้า จ.นครปฐม 
 
จากการสอบถาม นางสุพัตรา แดงยั่งยืน อายุ 47 ปี มารดาของน้องเอ็ม กล่าวว่า ตนป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมมานานห้าปี จึงไม่มีเรี่ยวแรงออกขายของตามตลาดนัด และตนรู้สึกหมดกำลังใจที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าว อย่างไรก็ตามลูกๆ ต่างให้กำลังใจ จึงทำให้ตนสามารถต่อสู้กับโรคร้ายได้ตลอดห้าปีที่ผ่านมา โดยการพบแพทย์เป็นประจำ เนื่องจากลูกยังอยู่ในช่วงกำลังศึกษา อีกทั้งในปี พ.ศ. 2558 ลูกชายได้รับทุนพระราชทาน ซึ่งในขณะนั้น น้องเอ็มกำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย จึงทำให้ตนมีกำลังใจต่อสู้โรคร้ายได้จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ น้องเอ็มเป็นเด็กขยัน วันเสาร์และวันอาทิตย์จะออกขายขนมโตเกียว ตรงบริเวณทางเข้าวัดสว่างอารมณ์ ตำบลแค่แถว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ด้วย
 
ด้าน น้องเอ็ม ได้กล่าวว่า ขณะนี้ตนเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย ในช่วงเช้าตนจะเตรียมอาหารให้แม่และน้องก่อนออกไปโรงเรียน ก่อนเดินทางจากบ้านระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร รอรถเมล์ที่ปากทางวัดไทร เพื่อไปเรียนหนังสือ ตกเย็นกลับมาซักเสื้อผ้าให้แม่และน้อง สำหรับในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะออกไปขายขนมโตเกียวที่ตลาดนัด เพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว ซึ่งน้องเอ็มได้พาไปดูรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างที่นำขนมโตเกียวมาขายที่ตลาดนัด โดยมีชาวบ้านเข้ามาช่วยอุดหนุนซื้อขนมโตเกียวที่ตนขาย จึงขอขอบคุณที่มาช่วยอุดหนุน
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ