21 มิ.ย. 2561
1,712 ครั้ง

'ประวิตร' ร่อน จม.เชิญทุกพรรคร่วมวงถกปลดล็อค เย้ยม็อบอังกฤษต้านนายกฯมีแค่ 3 คน

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการดูแลรักษาความสงบภายในประเทศเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมั่นใจว่าสถานการณ์ภายในประเทศขณะนี้อยู่ความสงบเรียบร้อย และสามารถดูแลให้เกิดความสงบสุขและงานด้านการข่าวก็ไม่พบความผิดปกติใด

 

ส่วนการหารือกับพรรคการเมือง ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนั้น ก็จะไม่มีการพูดคุยในเรื่องประเด็นนี้ เป็นคนละเรื่องกัน เพราะการนัดหมายและพูดคุยจะเป็นการหา หรือเฉพาะเรื่องของการปลดล็อกปลดล็อคทางการเมืองเท่านั้น

 

อย่างไรก็ตาม พลเอกประวิตรยังไม่เปิดเผยถึงวันเวลาและสถานที่ในการที่จะนัดพบกับพรรคการเมืองเพื่อมีการพูดคุย พร้อมกับย้ำว่า ในการพูดคุย ครั้งนี้ จะอยู่ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร และไม่เกี่ยวข้องกับนักข่าว จะพูดคุยเฉพาะนักการเมืองเท่านั้น ทั้งนี้ตนเองจะทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม โดยมีนายวิษณุ เครืองาม นายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมายของรัฐบาล รวมถึง คณะกรรมการการเลือกตั้งจะเข้าร่วมการพูดคุย

 

โดยจะเน้นการรับฟังถึงความต้องการของแต่ละพรรคการเมืองและตอบข้อสงสัยของแต่ละพรรคซึ่งหากในประเด็นใดตอบไม่ได้ หรือไม่ได้ข้อสรุป ก็จะรวบรวมข้อมูล ความเห็นเสนอต่อนายกรัฐมนตรี แล้วนำกลับไปชี้แจงกลับอีกครั้งโดยล่าสุดได้มีการเชิญพรรคการเมืองต่างๆ ไปแล้ว โดยยังไม่สามารถระบุชัดเจนได้ว่า จะมีพรรคการเมืองจำนวนกี่พรรค ที่จะเข้าร่วมการพูดคุยในครั้งนี้

 

สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่นายกรัฐมนตรีขอเวลาในการพูดคุยเฉพาะคณะรัฐมนตรีเป็นเวลา 30 นาทีนั้น พลเอกประวิตรไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดกับสื่อมวลชนโดยกล่าวสั้นๆว่า ไม่ทราบ เป็นการประชุมลับหรือไม่ พร้อมกล่าวว่า หากเป็นการประชุมลับจะมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนได้อย่างไร รวมถึงบอกไม่ทราบ จำไม่ได้ เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงโรดแม็ปทางการเมือง

 

ส่วนการเดินทางไปสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศสของนายกรัฐมนตรีนั้นพลเอกประวิตร ไม่มีความเป็นห่วง ที่มีผู้ต่อต้าน รัฐบาลไปเคลื่อนไหว เพราะมีเพียง 3 คน ซึ่งการไปครั้งนี้เป็นการเดินทางไปที่ดี ตามคำเชิญของทางการสหราชอาณาจักร อีกทั้งยังมี ที่ต้องการให้นายกรัฐมนตรีเดินทางไปเยือนจำนวนมากซึ่งการเดินทาง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KFTZwi1p9Rs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ