21 มิ.ย. 2561
5,430 ครั้ง

ญาติเหยื่อบังฟัต คดีฆ่ายกครัว 8 ศพ เห็นด้วยโทษประหาร ชี้คนไม่เคยโดน ไม่รู้ถึงความเจ็บปวด

กระบี่-ญาติของนายวรยุทธ สังหลัง อดีตผู้ใหญ่บ้านใน อ.อ่าวลึก ที่ถูกบังฟัตพร้อมพวกรวม 8 คน ก่อเหตุฆ่าพร้อมครอบครัวและญาติๆ รวม 8 ศพ กลางบ้านพักเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา

 

โดยศาลจังหวัดกระบี่มีคำพิพากษาให้ประหารชีวิต นายซูริฟัตก์ บ้านนพวงศ์สกุล หรือบังฟัต และพวกรวม 6 คน และตัดสินให้จำคุกอีก 2 คนเป็นเวลา 12 เดือน และ 19 เดือน ด้านพ่อตานายวรยุทธ สังหลัง เปิดเผยว่าไม่เห็นด้วย กับกรณีเรียกร้องให้มีการยกเลิกโทษประหารชีวิต กับผู้ต้องหาที่มีโทษร้ายแรง เนื่องจากหากยกเลิกโทษประหารชีวิต จะทำให้ผู้ที่คิดจะกระทำผิดทางกฎหมาย ไม่มีความเกรงกลัวต่อความผิดที่กระทำ จะยิ่งทำให้มีการกระทำความผิดเพิ่มขึ้น

 

หากมีโทษประหารชีวิต จะทำให้มีความเกรงกลัว ผลที่จะได้รับและตั้งข้อสังเกตว่าผู้ที่ออกมาเคลื่อนไหว ให้มีการยกเลิกโทษประหารชีวิต ส่วนใหญ่เชื่อว่าไม่เคยประสบกับความสูญเสียของคนที่รักในครอบครัว ว่ามีความเจ็บปวดขนาดไหน ต้องอยู่ด้วยความทุกข์ทรมาน อยู่ในความทรงจำตลอดเวลา กับการกระทำที่เหี้ยมโหดต่อครอบครัวยากที่จะให้อภัยสำหรับคดีฆ่า 8 ศพ หลังศาลชั้นต้นได้ตัดสินประหารชีวิต 6 คน และได้ส่งไปคุมขังที่เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ทางทั้งโจทก์ และจำเลย และโจทก์ร่วม ได้ยื่นเรืองต่อศาลอุทธรณ์ ขอยืดระยะเวลาการยื่นอุทธรณ์ออกไปจนถึงเดือนกรกฏาคม 2561

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OXvXo9834uA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ