21 มิ.ย. 2561
1,318 ครั้ง

สภาทนายฉะ ตร.บุกจับ 'สุกิจ' ทำเกินเหตุ เจ้าตัวอ้าง จนท.ทำบาดเจ็บจนเดินไม่ได้

นายสุกิจ พูนศรีเกษม ให้สัมภาษณ์ผ่านโทรศัพท์มือถือ ถึงกรณีที่ถูกตำรวจกองปราบปรามเข้าจับตามหมายจับในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนในจังหวัดตาก ในขณะที่พาร่างทรง4G เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน

 

โดยก่อนหน้านี้นายสุกิจ ได้นัดหมายสื่อมวลชนจะแถลงถึงเหตุการณ์ทั้งหมด แต่ต่อมาแจ้งว่า ไม่สามารถเดินทางมาแถลงข่าวได้ เนื่องจากยังคงมีอาการบาดเจ็บที่บริเวณสะโพกอยู่ และเดินไม่สะดวก จากการถูกจับกุม เบื้องต้น ได้เดินทางไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการแล้ว ซึ่งแพทย์บอกว่าต้องรอผลการวินิจฉัย และรักษาตัวประมาณ 1 เดือน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยรักษาอาการข้อสะโพกเสื่อมมาก่อน

 

ทั้งนี้ นายสุกิจยืนยันว่า ตนเองไม่ได้ขัดขวางการทำงานของตำรวจ และได้แจ้งความดำเนินคดีกับ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับการปราบปราม (รองผบก.ป.) ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ไว้แล้ว

 

ขณะที่สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ดร.ถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความพร้อมด้วย ทีมผู้บริหารสภาทนาย ได้แถลงข่าวต่อกรณีการจับกุมตัวทนายสุกิจ โดยมองว่าถูกจับขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ของทนายความ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมด้วยวิธีการที่ปรากฏตามสื่อเป็นการสมควรหรือไม่ เเละเมื่อนายสุกิจเป็นทนายความ การจับกุมดังกล่าวย่อมส่งผลกระทบต่อวิชาชีพ ศักดิ์ศรีของทนายความ และความเป็นมนุษย์ที่จะต้องได้รับความคุ้มครอง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cE7IVMsyuAQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ