21 มิ.ย. 2561
3,668 ครั้ง

ศึกษาฯเมืองกาญจน์ยันย้าย 'ครูปรีชา' ช่วยราชการ เหตุถูกสอบวินัยร้ายแรง เจ้าตัวโต้แค่ไปสานงานเก่า

กาญจนบุรี-ศึกษาธิการจังหวัดยืนยัน ครูปรีชา ใคร่ครวญ ครูโรงเรียนเทพมงคลรังษี และผู้ต้องหาคดีหวย 30 ล้าน ถูกย้ายช่วยราชการเพราะถูกตั้งคณะกรรมการสอบผิดวินัยร้ายแรง หลังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต8 ส่งเรื่องมาให้ เตรียมนำเรื่องเข้าคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด วันที่ 4 กรกฎาคม เพื่อหารือแนวทางการปฏิบัติต่อไป

 

โดยสาเหตุที่ครูปรีชา ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนว่าผิดวินัยร้ายแรงนี้ เนื่องมาจากครูปรีชา ถูกดำเนินคดีในความผิด 2 ข้อหาคือ

 

1.ให้การเท็จ แจ้งให้เจ้าพนักงานจดข้อความอันเป็นเท็จ แกล้งให้ผู้อื่นรับโทษทางอาญา

 

และ 2.สนับสนุนเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

 

ซึ่งคำสั่งให้ย้ายไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 8 นั้น ได้มีคำสั่งออกไปเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน โดยให้ครูปรีชามาช่วยราชการและปฏิบัติงานในโครงการค้างเก่า เรื่องการพัฒนาการศึกษา ในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ จังหวัดกาญจนบุรี

 

ส่วนเรื่องการตั้งคณะกรรมการสอบสวนนั้น ทางศึกษาธิการจังหวัดกำลังตั้งคณะกรรมการและลงนามคำสั่งในวันนี้ นั่นทำให้ครูปรีชา จะต้องยุติการเรียนการสอนที่โรงเรียนเทพมงคลรังษีไปก่อน โดยให้ครูคนอื่นเข้าไปสอนแทน

 

ในเวลาต่อมาครูปรีชา โต้กระแสข่าวถูกสั่งย้ายไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 8 เพราะเป็นการลงโทษทางวินัยไม่เป็นความจริง แจงแค่ไปทำงานโครงการเก่า สานต่อโครงการพัฒนาการศึกษาในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษที่เคยรับผิดชอบให้แล้วเสร็จเท่านั้น

 

ดังนั้น เรื่องที่มีกระแสข่าวว่าตนถูกย้ายเพราะเป็นการลงโทษทางวินัยจึงไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด อีกทั้งขณะนี้ คดีก็ยังคงอยู่ในชั้นศาล ยังไม่มีการตัดสินความผิดแต่อย่างใด จึงอยากวอนขอสังคมช่วยติดตามข่าวสารอย่างรอบด้าน ไม่ควรเชื่อกระแสข่าวลือที่พยายามสร้างความเสียหายให้กับตนเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งในคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาทนั้น ใครจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิด ก็คงจะต้องรอให้ศาลเท่านั้นเป็นผู้ตัดสิน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/f5ubfgKli2g

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ