21 มิ.ย. 2561
11,902 ครั้ง

รวบพ่อแม่ให้ลูก 4 ขวบซดเบียร์ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะลูกไม่กินน้ำเปล่า กินแต่น้ำที่มีสี

จากกรณีโลกโซเชียล แชร์ภาพพ่อให้ลูกชายวัย 4 ขวบ กินเบียร์ เหตุเกิดร้านข้าวต้มในตลาดโต้รุ่ง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ต่อมาฝ่ายปกครอง อ.ด่านช้าง ลงพื้นที่ไปสอบถามข้อเท็จจริงกับ แม่ค้าเจ้าของร้านข้าวต้มถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กระทั่งทราบว่าตามที่โลกโซเชียลแชร์ว่าพ่อให้ลูกกินเบียร์นั้นเป็นเรื่องจริง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

เบื้องต้นทางแม่เด็กได้เล่าให้ฟังว่า วันที่มีภาพปรากฏในโซเชียลนั้น ครอบครัวตนได้เดินทางไปที่ตลาดนัดกัน 3 คน พ่อแม่ลูก และแวะซื้อเบียร์มา 1 ขวด จากนั้นก็มานั่งรับประทานข้าวกันที่ร้านอาหารตามสั่ง ในตลาดโต้รุ่งด่านช้าง ระหว่างนั้นที่มาถึง ก็ได้ไปสั่งน้ำปั่นผลไม้ให้ลูก แต่พ่อเด็กนั้นก็ได้รินเบียร์เพื่อที่จะดื่มกะตน แต่จังหวะนั้นลูกก็หยิบอีกแก้วไปดื่ม

 

ด้านพ่อและแม่เด็กได้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกสำนึกผิดและไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งหลังจากมีคนเอาภาพนั้นไปลงในโซเชียล ทำให้ครอบครัวเครียดมาก ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ตนและครอบครัวต้องขอโทษสังคมต่อสิ่งที่เกิดขึ้นและต่อจากนี้ จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก และจะดูแลลูกให้ดี เพราะเรื่องนี้เป็นบทเรียนสำคัญในชีวิต วอนทุกฝ่ายให้อภัยด้วย

 

ด้านเจ้าของร้านอาหารตามสั่งเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุมากัน 3 คน พ่อแม่ลูก มาสั่งอาหารที่ร้านทาน ส่วนเบียร์นั้นซื้อมาเอง 1 ขวด ที่ร้านไม่มีขาย แต่พอเห็นว่า มีเด็กดื่มเบียร์ ตนเห็นก็รู้สึกตกใจ ซึ่งก็ได้ตัดสินใจเดินเข้าไปสอบถามและพยายามตักเตือนแล้ว แต่ก็ได้รับคำตอบว่า เด็กกินได้ ซึ่งตนก็พูดอะไรมากไม่ได้ เพราะเป็นลูกค้า และหลังจากเช็คบิลแล้วก็พบว่า ตนได้ทอนเงินเกินไป 200 บาท ปรากฏว่าครอบครัวนี้ได้ขับรถนำเงินกลับมาคืนตน บอกว่าทอนเงินเกินไป 200 บาท ตนก็ยังขอบคุณ และสอบถามไปว่าเป็นคนที่ไหน อย่างไร

 

ส่วนเรื่องนี้ตนก็ไม่ทราบว่ามีคนถ่ายรูป ซึ่งก็น่าจะเป็นลูกค้าที่มาทานข้าวในร้าน ที่นั่งโต้ะใกล้กัน จนมีภาพดังกล่าวไปปรากฏในโซเชียลจนกลายเป็นข่าวดัง ส่วนที่ร้านตนนั้นเป็นแค่ร้านอาหารตามสั่ง ไม่ได้จำหน่ายแอลกฮอลล์แต่อย่างใด

 

ด้าน ตร.กล่าวว่า หลังจากการสอบปากคำแล้ว ทั้งพ่อแม่เด็กก็ให้การรับสารภาพว่า ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เนื่องจากลูกจะไม่กินน้ำเปล่า กินแต่น้ำอัดลมกับน้ำที่เป็นสีๆ ก็เลยตามใจ ไม่ได้ห้ามปราม ทางตำรวจก็ได้มีการว่ากล่าว ตักเตือน พร้อมทำการสอบปากคำ พ่อแม่เด็ก เพื่อรวบรวมพยานและหลักฐานทั้งหมด

 

ซึ่งการกระทำดังกล่าว นั้น เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ปี 2546 มาตรา 26 (3) (10) มีโทษปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท จำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งในวันที่ 21 มิ.ย. จะทำการส่งฟ้องศาลเด็ก เยาวชนและครอบครัว จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0-Q6s_QvgLo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ