21 มิ.ย. 2561
1,919 ครั้ง

รวบ 5 ผู้ต้องหาเช่าห้องย่านคลองหลวง ดูแลเว็บรับแทงพนันบอลโลก

ปทุมธานี-ตร.นำกำลังค้นอพาร์ทเม้นท์ย่านคลองหลวง มีพฤติกรรมเปิดเป็นโต๊ะพนันทายผลบอลออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ดัง ตรวจสอบภายในห้องพักดังกล่าว

 

ตรวจยึดอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์เป็น CPU ตั้งเว็บไซต์ จำนวน 2 ชุด, จอมอนิเตอร์ จำนวน 3 จอ, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 1 เครื่อง ,โทรศัพท์มือถือ 16 เครื่อง ,เราท์เตอร์อินเตอร์เน็ต จำนวน 5 ตัว เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และจับกุมผู้ดูแลระบบและทีมงานได้ 5 คน

 

เบื้องต้นสอบสวนพบว่าเปิดให้ทายผลออนไลน์โดยการเปิดเช่าห้องพักเพื่อตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์รับแทงผลบอลทางอินเตอร์เน็ต และพบว่าบัญชีธนาคารที่ใช้ดำเนินการเกี่ยวกับการพนันบอลออนไลน์ จำนวน 18 บัญชี การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากพบว่าสถานที่ดังกล่าว เป็นฐานเว็บไซต์พนันออนไลน์ จึงได้ทำการเข้าตรวจค้น

 

โดยทางการสืบสวนพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวมีลูกค้าประจำ แบบรายเดือนประมาณ 1,000 กว่าคน มียอดสมัครใหม่รายวัน วันละ 50 คน มียอดเงินหมุนเวียนต่อวัน เฉลี่ยวันละ 400,000-500,000 บาท ซึ่งแต่ละบัญชีมีเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 15 ล้านบาท เงินหมุนเวียนทั้งหมด 150-170 ล้านบาท

 

ซึ่งเครือข่ายเว็บไซต์พนันฟุตบอลออนไลน์ดังกล่าวเป็นเครือข่ายข้ามชาติ ซึ่งเปิดเว็บไซต์ ในประเทศเพื่อนบ้าน เป็นระยะเวลากว่า 1 ปีแล้ว โดยได้เช่าสถานที่ดังกล่าวและย้ายสถานที่ไปเรื่อย ๆ ซึ่งเช่าเดือนละ 7,000 บาท ส่วนลูกค้าที่แทงบอลมีทุกเพศทุกวัยเข้ามาสมัครใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/v199Gc0yu5c

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ