21 มิ.ย. 2561
10,821 ครั้ง

ครูพี่เลี้ยงยังช็อกหนัก ภาพเด็ก 5 ขวบถูกลืมดับคารถยังติดตา ให้การไม่ได้

ขอนแก่น-จากกกรณีน้องแยม เด็กนักเรียนหญิงวัย 5 ขวบของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ หลังครูพี่เลี้ยงของศูนย์ฯ ลืมว่ามีเด็กอีก 1 คน ที่นั่งอยู่ข้างเบาะคนขับยังไม่ได้ลงมา

 

ทำให้น้องแยม ติดอยู่ในรถตั้งแต่เช้า-เย็น และเสียชีวิตอย่างสลด กระทั่งครูพี่เลี้ยงมาเปิดประตูพบว่า น้ำลายฟูมปาก อุจจาระ ปัสสาวะเรี่ยราดทั้งตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ได้ดำเนินคดีในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งได้รับการประกันตัวและเข้ารับการรักษาสภาพจิตใจที่โรงพยาบาลจิตเวช เนื่องจากครูพี่เลี้ยงเกิดอาการช็อคจากเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ล่าสุด จนท.เดินหน้าทำการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุที่นั่งรถไปด้วยกันกับครูพี่เลี้ยงซึ่งเป็นคนขับรถ และน้องแยมที่เสียชีวิต แต่เนื่องจากเป็นเด็ก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมีการสอบสวนร่วมกับทางสหวิชาชีพ และคาดว่าจะต้องใช้เวลาในการสอบเด็กนาน เนื่องจากว่าเป็นเด็กอายุเพียง 5 ขวบ ข้อมูลบางอย่างจะต้องรอบคอบชัดเจน

 

ในส่วนของครูพี่เลี้ยงขณะนี้ยังอาการไม่ดีขึ้น ยังไม่สามารถให้การใดๆกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ โดยแพทย์ยังไม่สามารถให้ใครเข้าเยี่ยม ต้องทำการรักษาฟื้นฟูจิตใจให้กลับมาเป็นปกติก่อน เพราะหากมีการพูดคุยในเรื่องดังกล่าวนี้กับทางครูพี่เลี้ยงก็จะทำให้ภาพติดตาในวันเกิดเหตุ ส่งผลต่อจิตใจครูพี่เลี้ยงขึ้นมาอีก

 

หากแพทย์อนุญาตเมื่อใดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะสามารถเข้าไปทำการสอบสวนได้ คาดว่าอย่างต่ำน่าจะใช้เวลาประมาณ 4-5 วัน และในส่วนของญาตินั้น ได้ทำการสอบปากคำแม่ของน้องแยมไปแล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ApzTr0RBG-A

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ