21 มิ.ย. 2561
2,448 ครั้ง

'ครูปรีชา' ขอศาลพิจารณา 'อัจฉริยะ' เข้าข่ายละเมิดอำนาจศาลหรือไม่ หลังปล่อยคลิปแฉ

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูโรงเรียนเทพมงคลรังษี พร้อมด้วย นายสุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความของครูปรีชา เดินทางมาที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในนัดที่ศาลกำหนดนัดสอบข้อเท็จจริงในคดีที่นายปรีชา ใคร่ครวญ ร้องต่อศาลว่า นายอัจฉริยะ ได้มีพฤติกรรมเผยแพร่คลิปเสียงหลายครั้งหลายหน โดยบางครั้งได้กล่าวเชิญชวนประชาชนเปิดศาลเฟซบุ๊กด้วย ซึ่งอาจเป็นที่เสียหายต่อกระบวนพิจารณาของศาล และสร้างความสับสนให้กับสังคม
 
โดยนายอัจฉริยะ ได้กล่าวก่อนจะขึ้นไปในห้องพิจารณาคดีว่า การเดินทางมาในวันนี้ ตนก็ยังไม่ทราบว่าเป็นเรื่องอะไรกันแน่ เพียงแต่ตนได้รับหมายศาลจังหวัดกาญจนบุรีให้เดินทางมาในวันนี้เท่านั้น ส่วนเรื่องที่มีการระบุว่า ตนละเมิดอำนาจศาลนั้น ตนไม่ได้หนักใจอะไร เพราะตนเชื่อว่าตนไม่ได้ละเมิดอำนาจศาลและไม่ได้เป็นคู่ความในคดีด้วย ในส่วนของคลิปที่ตนนำมาเผยแพร่ก็เป็นคลิปที่ตนได้มาจากพลเมืองดีและแหล่งข่าวที่ตนรู้จักจึงไม่น่าจะเป็นการละเมิดศาลแน่นอน
 
ส่วนครูปรีชา ใคร่ครวญ หลังจากเดินทางมาถึง ก็ได้กล่าวทักทายกับสื่อมวลชน ก่อนจะรีบเดินขึ้นไปบนศาลทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชน ขณะที่ทางทนายสุชพงศ์ บุญเสริม ได้กล่าวว่า การเดินทางมาในวันนี้ ก็เพื่อเป็นการขอให้ศาลพิจารณา ว่าการกระทำของนายอัจฉริยะเข้าข่ายละเมิดอำนาจศาลหรือไม่ เนื่องจากทางครูปรีชาได้ยืนยันว่า คลิปเสียงที่นายอัจฉริยะนำมาเผยแพร่นั้น คล้ายกับคลิปเสียงที่เป็นหลักฐานและอยู่ในสำนวนการพิจารณาของศาล ซึ่งคงต้องให้ศาลเป็นผู้พิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายละเมิดศาลหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ