21 มิ.ย. 2561
9,798 ครั้ง

เปิดตำนาน 10 เครื่องทรมานมนุษย์สุดโหดในประวัติศาสตร์โลก

หลายคนคงเคยได้รู้จักเครื่องทรมานต่างๆ จากในภาพยนตร์กันมาบ้าง วันนี้เราจะมาเปิดตำนาน 10 สุดยอดเครื่องมือทรมานมนุษย์สุดโหดในประวัติศาสตร์โลก ที่คุณอาจจะคาดไม่ถึงด้วยซ้ำว่า เพียงเพื่อความต้องการที่จะลงโทษ หรือล้วงความลับจากอีกฝ่าย มนุษย์อย่างเราๆ นี้ ถึงกับออกแบบเครื่องมือเหล่านี้เพื่อมาทำร้ายเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเอง
 
 
10. Scold’s Bridle
 
เครื่องทรมานที่นิยมใช้ในประเทศอังกฤษ และสกอตแลนด์ช่วงปี 1500 เป็นบทลงโทษสำหรับผู้หญิงที่จู้จี้ขี่บ่นโดยเฉพาะ หรือหญิงที่ถูกมองว่าเป็นแม่มด เป็นคนปากร้าย ชอบด่าชอบว่า พูดจาไม่เพราะ ก็จะโดนจับยัดใส่ Scold’s Bridle ซึ่งมีลักษณะเป็นตะกร้อเหล็ก สวมลงบนหัวมีเหล็กยาวประมาณ 1-2 นิ้ว ยื่นเข้าไปในปากเพื่อกดลิ้นไม่ให้พูด จากนั้นก็จะโดนแห่ไปรอบหมู่บ้านเพื่อประจานกันต่อไป
 
 
 
 
 
9. Heretic's Fork
 
เกิดขึ้นในช่วงยุคกลาง (Middle age) เครื่องมือทรมานสำหรับอาชญากร และความผิดทางอาญา มีลักษณะคล้ายส้อม โดยจะมีง่ามแหลม 2 ข้าง ใช้สวมที่คอเพื่อให้ปลายทั้งสองนั้นค้ำอยู่ระหว่างลำคอ และหน้าอก ทำให้ผู้ที่โดนสวมใส่ไม่สามารถขยับคอไปไหนได้ และจะตายก็ต่อเมื่อเหนื่อยล้า หรือเกิดอาการง่วงนอน จนคอสัปหงกและถูกส้อมจิ้ม จบชีวิตแบบอนาถอย่างสุดซึ้ง
 
 
 
 
 
8. Thumbscrew
 
Thumbscrew หรือ pillywinks ถูกนำมาใช้ครั้งแรกในยุคกลางของยุโรป เครื่องทรมานชิ้นเล็กๆ แต่สร้างความความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส โดยมีที่วางนิ้วลักษณะคล้ายไม้บรรทัด และมีตัวขันสกรูอยู่ด้านบน ซึ่งนักโทษจะต้องวางนิ้วหัวแม่มือลงบนแผ่น แล้วค่อยทำการบดขยี้กระดูกนิ้วทั้งสองข้างจนแหลกละเอียดในขั้นสุดท้าย
 
 
 
 
 
7. Tean Zu
 
เครื่องมือทรมานส่งตรงจากประเทศจีน ใช้สำหรับการไต่สวน สอบปากคำในสมัยจีนโบราณ มีลักษณะค่อนข้างคล้ายกับ Thumbscrew ที่บดนิ้วหัวแม่มือ แต่ Tean Zu ใช้บดนิ้วมือทั้ง 5 ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ส่วนสำหรับผู้ชายนั้นต้องใช้ทรมานซ้ำไปซ้ำมาเพื่อให้นักโทษยอมปริปาก บอกข้อมูลที่ต้องการนั่นเอง
 
 
 
 
 
6. Spanish Spider
 
เครื่องมือลงทัณฑ์สำหรับผู้หญิงที่ริก่ออาชญากรรมขั้นรุนแรง ทำแท้ง และมีชู้ มีลักษณะคล้ายกรงเล็บแหลม ซึ่งก่อนใช้จะทำให้เหล็กร้อนก่อนที่จะนำเจ้า Spanish Spider บีบลงไปที่หน้าอก นำมาซึ่งความทรมาน และความเจ็บปวดอย่างยิ่งยวด จากนั้นเหยื่อจะตายภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลักจากนั้น
 
 
 
 
 
5. Whip
 
ถึงแม้จะเป็นแส้เส้นเล็กๆ แต่ความเจ็บของมันไม่เล็กเลย โดยปรากฏการใช้แส้นี้กับทาสในยุคกรุงโรมโบราณ จากนั้นได้แพร่หลายออกไปทั้งอเมริกัน แถบอิสลาม และประเทศในตะวันออก ซึ่งหลักๆ มี 2 ประเภทคือ แส้ม้า เป็นแส้แบบดั้งเดิม และแส้ประเภทหนังถัก ที่อัพเกรดนำของมีคมติดไว้ที่ปลาย เพื่อเพิ่มความทรมานแก่ผู้ที่ถูกลงโทษอีกด้วย
 
 
 
 
 
4. Garrote
 
เครื่องทรมานสุดโหดที่ทำให้คนโดนเจ็บยันปลายประสาท โดยนักโทษจะถูกจับมัดไว้กับแท่งโลหะ หรือแท่งไม้ มีปลอกสวมไว้ที่คอซึ่งด้านหลังเป็นเหล็กแหลม จากนั้นเพชฌฆาตก็จะทำการขันชะเนาะ จนปลายเหล็กทิ่มไปที่ลำคอ นำความตายมาสู่นักโทษ ซึ่งเครื่องมือนี้เป็นที่นิยมทั้งในสเปน อินเดีย ฟิลิปปินส์ เปอร์โตริโก และในอีกหลายประเทศเช่นกัน
 
 
 
 
 
3. The Rack
 
มีลักษณะเป็นกรอบไม้สำหรับนอนราบ ที่ปลายแต่ละด้านจะเป็นลูกกลิ้ง โดยนักโทษจะถูกจับขึงพืด แขนขาถูกมัดกับลูกกลิ้ง จากนั้นเมื่อหมุนลูกกลิ้งความทรมานก็บังเกิด เพราะมันจะยืดข้อต่อ ลามไปยันกระดูก และ The Rack บางเวอร์ชั่นยังเพิ่มสมรรถนะความเจ็บปวดด้วยหนามเหล็กที่พื้นเวลากลิ้งลูกกลิ้งอีกด้วย
 
 
 
 
 
2. Intestinal Crank
 
ใช้สำหรับรวบรวมข้อมูลสำคัญจากอาชญากร โดยพวกเขาเหล่านั้นจะถูกจับวางนอนราบกับพื้นไม้ ผ่าท้องพอให้ตะขอเกี่ยวกับลำไส้ จากนั้นก็หมุนช้าๆ ให้ลำไส้ค่อยๆ ทะลุออกมาทีละนิ้ว สองนิ้ว ซึ่งจะหยุดก็ต่อเมื่อได้ข้อมูล หรือไม่ก็นักโทษคนนั้นสิ้นชีพไปแล้ว
 
 
 
 
 
1. Impaling Torture
 
การทรมานที่ไม่ต้องใช้กลไกใดๆ เพียงแค่จับเสียบก็เสียววาบทันใด โดยวิธีนี้เกิดขึ้นรัชสมัยของ วลาดที่ 3 เจ้าชายแห่งวาลาเคีย ที่ทำการลงโทษข้าศึกด้วยการเสียบบนแท่งไม้ จากทางทวารหนักทะลุออกทางปาก บ้างก็เสียบตามแขนบ้าง ขาบ้าง จนกล่าวขานความโหดเหี้ยมของวลาดว่าเป็น “ราชานักเสียบ” อีกทั้งชื่อตัวละครอมตะอย่างแดร็กคิวลา ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อสกุลของวลาดนั่นเอง
 
 
 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก : BECTERO.TV
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ