21 มิ.ย. 2561
1,174 ครั้ง

เคาะแล้ว! 25 มิ.ย. นี้ “ประวิตร” นัดคุยพรรคการเมือง เมิน “เพื่อไทย-อนาคตใหม่” ไม่เข้าร่วม

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่าในช่วงบ่ายของวันที่ 25 มิถุนายนนี้ จะมีการหารือร่วมพรรคการเมือง ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต 
 
(คลิปข่าวจากรายการ 21 มิ.ย. 2561)
 
ส่วนที่พรรคเพื่อไทยและพรรคอนาคตใหม่ประกาศจุดยืนไม่เข้าร่วมนั้น พลเอกประวิตรยืนยันว่าไม่ส่งผลต่อการหารือ ซึ่งก็ต้องปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบของ กกต. ซึ่งการหารือในครั้งนี้เป็นเพียงการสอบถามความต้องการของพรรคการเมือง แต่ละพรรคไม่ได้มีข้อตกลงใดๆ และจะไม่ใช้สัญญาประชาคมเป็นกรอบในการหารือ เพราะเป็นเรื่องของการเมืองโดยเฉพาะ โดยหลังการพูดคุยจะให้รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมายเป็นผู้ชี้แจงให้ประชาชนได้รับทราบต่อไป หลังจากนั้นจะมีการหารืออีกครั้งโดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานหลังกฎหมายลูก ส.ส.ประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษา
 
อย่างไรก็ตามมองว่ากฎหมายการเลือกตั้งท้องถิ่นจะเกิดขึ้นก่อนหรือหลังการเลือกตั้งใหญ่ก็ได้ทั้งนั้น
 
ส่วนกรณีที่คนไทยในอังกฤษออกมาต่อต้านนายกรัฐมนตรีขณะที่นายกรัฐมนตรีเยือนอังกฤษอย่างเป็นทางการวานนี้นั้น พลเอกประวิตรระบุว่าเห็นมีเพียง 3 คน เมื่อผู้สื่อข่าวแย้งว่ามีมากกว่า 10 คนนั้น พลเอกประวิตรมองว่า 10 คนไม่มาก เพราะย่อมต้องมีคนที่พอใจและไม่พอใจ จะให้พอใจทุกคนไม่ได้ ทั้งนี้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องประสานงานกับกระทรวงการต่างประเทศในการเข้าเจรจากับกลุ่มต่อต้านนายกรัฐมนตรี
 
ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยนัดกลุ่มการเมืองรับสมาชิกตีกอล์ฟนอกรอบที่สนามกอล์ฟอัลไพน์ ปทุมธานีบ่ายวันนี้ พล.อ.ประวิตรระบุว่าไม่กังวลเพราะเป็นการพูดคุยธรรมดา และกำหนดไว้แล้วว่าห้ามเคลื่อนไหวทางการเมือง พร้อมย้ำไม่จำเป็นต้องกำชับ กกต.คุมเข้มดูแลเรื่องนี้ เพราะเป็นหน้าที่ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว
 
ส่วนที่เมื่อวานนี้มีกลุ่มเยาวชนมาให้กำลังใจพลเอกประวิตรในการแก้ไขปัญหาการพนันฟุตบอลโลกนั้น พลเอกประวิตร ระบุว่าไม่ต้องมาให้กำลังใจก็ได้ แต่มาให้แล้วก็ขอบคุณ ยืนยันทุกอย่างดำเนินการตามกฏหมาย ส่วนภาพรวมการเล่นพนันฟุตบอลนั้นดีขึ้น
 
(ภาพ : มติชน) 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ