21 มิ.ย. 2561
3,072 ครั้ง

สุดเศร้า! แม่น้องแยมให้อภัยครูพี่เลี้ยงลืมเด็กในรถ ชี้ขอให้น้องเป็นรายสุดท้าย

แม่น้องแยมให้อภัยครูพี่เลี้ยงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เหตุลืมน้องแยมอภายในรถยนต์ส่วนตัวจนเสียชีวิต ไม่ขอถือโทษโกรธเคือง ขออโหสิกรรมเลิกแล้วต่อกัน ขณะที่บรรยากาศภายในวัดเต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจเตรียมฌาปนกิจ
 
เมื่อเวลา 13.00 น. ที่วัดอีสานลาดประมง ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ด.ญ.ประวินทรา เค้พวง หรือน้องแยม อายุ 5 ขวบ ที่เสียชีวิตจากเหตุประมาทของครูพี่เลี้ยงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น โดยแม่ของน้องแยมและญาติๆ รวมทั้งเพื่อนบ้านได้ทำการแห่ศพมาที่วัดก่อนที่จะเดินรอบเมรุ 3 รอบเพื่อทำการตั้งศพน้องแยม ก่อนจะเริ่มพิธีสวดเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจ โดยมีหัวหน้าส่วน ข้าราชการเดินทางมาร่วมพิธีกันอย่างเนืองแน่ เพื่อส่งดวงวิญญาณของน้องแยมไปสุ่สถขคติ และเพื่อร่วมกันไว้อาลัยต่อการจากไปก่อนวัยอันควรของน้องแยมเป็นครั้งสุดท้าย
 
โดยน.ส.กัลยา น้อยแก้ว อายุ 31 ปี แม่ของน้องแยมเผยว่า หลังจากที่เสร็จสิ้นงานศพน้องแยม ทางครอบครัวจะได้ร่วมกันทำบุญให้น้องต่อ ซึ่งในส่วนค่าเสียหายขอเสร็จสิ้นพิธีก่อนแล้วถึงจะมีการพูดคุยกันในทุกฝ่าย และตอนนี้ให้อภัยครูแล้ว ไม่คิดแค้นพยาบาทในตัวครู ซึ่งครูที่ขับรถชนและครอบครัวได้ทำการขอขมาไปแล้ว ในส่วนตัวไม่อยากให้เป็นเวรเป็นกรรมต่อกัน อย่างให้น้องแยมไปสู่สุขคติ อโหสิกรรมในทุกๆเรื่อง ขอให้น้องแยมเป็นรายสุดท้ายที่ต้องมาเสียชีวิตด้วยเหตุการณ์เช่นนี้
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ