22 มิ.ย. 2561
1,837 ครั้ง

'สมชาย' ยันเพื่อไทยเหนียวแน่น นัดออกรอบตีกอล์ฟ-สไกป์อวยพรวันเกิด 'ยิ่งลักษณ์'

สมชาย นัดแกนนำพร้อมอดีต สส.เพื่อไทย 36 คนออกรอบตีกอล์ฟประจำเดือน ยันพรรคยังเหนียวแน่น ไร้กังวลกระแสข่าวอดีต ส.ส.ออกจากพรรค พร้อมย้ำเพื่อไทยไม่เข้าร่วมประชุมกับคสช.ในวันที่ 25 มิถุนายนนี้

 

แกนนำพรรคเพื่อไทย นำโดย นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ / นายชัยเกษม นิติสิริ / นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล / นายชูศักดิ์ ศิรินิล / นายวราเทพ รัตนากร และ นายนิคม ไวยรัชพานิช พร้อมด้วยอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จำนวน 36 คน นัดรวมกลุ่มออกรอบตีกอล์ฟประจำเดือน ที่สนามกอล์ฮัลไพน์ จังหวัดปทุมธานี

 

โดยนายสมชาย บอกว่า การนัดออกรอบวันนี้ ไม่ได้มีนัยยะทางการเมือง แต่เป็นการพบปะกันตามปกติประจำเดือน พร้อมปฏิเสธ ไม่ได้เป็นการเชคชื่อตามที่มีกระแสข่าวเรื่องการถูกดูด ส.ส.ออกจากพรรคเป็นจำนวนมากในพื้นที่ภาคอีสาน

 

ยืนยันขณะนี้ทุกคนยังจับมือกันเหนียวแน่น และไม่กังวลกับการเดินสายทาบทามอดีต ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยบางคนไปร่วมงานด้วย เพราะเชื่อว่าส่วนใหญ่ยังอยากจะอยู่กับพรรค ไม่กลายเป็นพรรคขนาดกลางอย่างที่วิจารณ์ หลังเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา

 

ส่วนเหตุผลคนที่ไป จะมีเรื่องเงิน หรือ ตำแหน่งทางการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ ตนเองไม่ทราบ ซึ่งถ้าเป็นจริงก็ต้องถามว่าผิดกฎหมายหรือไม่ แต่สุดท้ายเชื่อว่าประชาชนติดตามข่าวสาร และจะเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะเลือกใคร

 

ขณะที่ความคืบหน้าการเลือกหัวหน้าพรรคเพื่อไทยนั้น เชื่อว่าขณะนี้ในพรรคคงมีการเตรียมความพร้อมบุคคฃที่มีความสามารถไว้แล้ว เพียงแต่ยังไม่สามารถจัดประชุมพรรคและเลือกได้ ต้องรอให้ คสช.ปลดล็อกคำสั่งก่อน ซึ่งตนเองมีหนึ่งเสียงอยู่ในมือจะเลือกคนที่เหมาะสม

 

ส่วนกรณีที่ คสช. จะเชิญพรรคการเมืองไปพูดคุยในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ ส่วนตัวไม่ขอแสดงความเห็น เพราะตนเองไม่ได้มีบทบาทในพรรค แต่ทราบจาก ภูมิธรรม เวชชยะชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้ยืนยันแล้วว่าพรรคจะไม่เข้าร่วม เพราะเห็นว่าการจัดเลือกตั้งเป็นหน้าที่ของกกต.ไม่ใช่คสช.และรัฐบาลที่จะต้องเรียกนักการเมืองมาพูดคุย

 

อย่างไรก็ตาม นอกจากการนัดรวมกลุ่มตีกอล์ฟ ยังมีกิจกรรมพิเศษ ใช้ระบบสไกป์อวยพรวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 51 ปี ให้กับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นปีที่ทุกคนในพรรค ไม่มีโอกาสร่วมอวยพรด้วยตนเองได้ จึงใช้วิธีให้คนที่ยังรักและคิดถึงได้ร่วมอวยพรวันเกิด ซึ่งสำหรับตนเอง ขอให้มีกำลังใจที่เข้มแข็ง หลุดพ้นจากอุปสรรค และชนะหมู่มารทั้งหลาย โดยเชื่อกรรมคือเครื่องขี้เจตนา ถ้าเป็นคนดี คำอวยพรจะทำให้รอดพ้นจากอันตรายได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DK2y4L8AvXw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ