22 มิ.ย. 2561
17,107 ครั้ง

เดี๋ยวกลับมา! 'ชูวิทย์' นอนคุก 1 เดือน เหตุซุกหุ้น ลูกชายโพสต์พ่อสารภาพแมนๆ แป๊บเดียว เดี๋ยวออกมาซ่าใหม่

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทย เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีที่ป.ป.ช.ยื่นฟ้อง จงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จหรือปกปิด ตามพ.ร.ป.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 ในสมัยเป็นส.ส.สมัยที่ 2 เมื่อปี 2556

 

โดยศาลฎีกาฯพิจารณาแล้ว พิพากษาว่า จำเลยจงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จหรือปกปิด ตามพ.ร.ป.ว่าด้วยป.ป.ช. ห้ามจำเลยดำรงตำแหน่งทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี นับแต่วันที่ 9 ธ.ค. 2556 ที่พ้นจากตำแหน่งส.ส. ครั้งที่ 2 และให้จำคุก 2 เดือน จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่งคงจำคุก 1 เดือน จำเลยเคยรับโทษจำคุกเกิน 6 เดือน ไม่ใช่คดีหมิ่นประมาทหรือลหุโทษ และพ้นโทษมาไม่เกิน 5 ปี จึงไม่อาจรอการลงโทษได้ ในเวลาต่อมาจึงได้ถูกควบคุมตัวไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

 

ด้านนายกฤช กระแสทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าเรือนจำจะรับตัวนายชูวิทย์เป็นผู้ต้องขังใหม่ และจะชี้แจงระเบียบการปฏิบัติตัวในเรือนจำเช่นเดียวกับผู้ต้องขังอื่นๆทั่วไป ซึ่งนายชูวิทย์คงจะเข้าใจดีอยู่แล้ว เพราะเคยถูกส่งตัวเข้ามาควบคุมยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯหลายครั้งแล้ว

 

สำหรับการคุมขังคืนแรกจะจัดให้อยู่ภายในแดนแรกรับ เบื้องต้นอาจจะพิจารณาให้นายชูวิทย์อยู่ในแดนแรกรับไปตลอด เพราะมีโทษจำคุกระยะสั้นเพียง 1 เดือน หากจำแนกไปแดนอื่น ผู้ต้องขังก็จะต้องไปปรับตัวให้เข้ากับการคุมขังภายในแดนอีก

 

 

ขณะที่นายต้นตระกูล กมลวิศิษฏ์ ลูกชายของนายชูวิทย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

 

"อยากจะขอชี้เเจงเเทนพ่อผมก่อนที่คนจะไปฟังข่าวเเล้วเชื่อหมดทุกอย่างที่ข่าวออก อันนี้คือเรื่องจริงในฐานนะที่ผมเป็นคนหนึ่งที่สนิทกับพ่อมากที่สุด" พ่อผมยังไม่รู้เลยด้วยซํ้าว่าถือหุ้น ผมอยากจะรู้ว่าคนระดับนั้น จะไปจำหุ้นโรงนํ้าชา ที่มีมูลค่าเเค่ 150,000 บาท ได้ไหม เรื่องนี้ถือว่าเป็นความผิดพลาดส่วนตัวที่ไม่ได้เเจ้ง (พลาดไป)เเต่ต้องยอมรับ

 

พ่อผมบอกผมก่อนที่ไปศาลอยู่เเล้วว่าวันนี้จะไม่ยื่นอุทธรณ์ถ้าศาลลงไม่นาน เพื่อที่จะไม่เสียเวลาเเละก็รีบๆเคลียร์ให้มันหมดไป เเต่ไม่รู้ว่าทำไมสำนักข่าวบางสำนักไปเอาข่าวมาจากไหนว่าจะขอยื่นประกันเเล้ววืด อยากจะบอกเลยว่าคนเเบบพ่อผมเเมนๆอยู่เเล้ว เเละก็อยากจะเคลียร์คดีในกระบวนการยุติธรรมให้มันหมดๆไป

 

ท้ายสุดเรื่องของกำลังใจอันนี้ไม่ต้องห่วงเลย วันนี้ก่อนเข้าเรือนจำยังฮาอยู่เลย เเละก็ตบท้ายว่า #สู้ติดเเน่เเพ้ติดนานสารภาพติดพอประมาณ หนึ่งเดือนเเป๊บเดียวเดี๋ยวก็ออกมาซ่าใหม่"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NMsubkhPJvs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ