22 มิ.ย. 2561
12,127 ครั้ง

พบศพหนุ่มไทย ถูกฆ่าโหดทิ้งริมถนนในซิดนีย์ ตร.ออสซี่เร่งล่าคนร้าย แฟน-เพื่อนแห่โพสต์อาลัย

สื่อในออสเตรเลียรายงานข่าวพบศพชายชาวไทยถูกฆาตกรรมเสียชีวิต ถูกทิ้งข้างถนนในชานเมืองซิดนีย์ ตามรายงานระบุว่าผู้ตายคือนายวชิระ หรือมาริโอ้ เพชรมั่ง ชายไทยวัย 33 ปีที่อาศัยในประเทศออสเตรเลียนานนับ 10 ปีแล้ว

 

ถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายที่ปั๊มน้ำมันในเซาธ์เฮิร์สต์วิลล์ ชานนครซิดนีย์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยรถยนต์ฮุนได ก่อนที่ศพของนายวชิระจะถูกพบเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ในสภาพถูกมัด พร้อมพบร่องรอยถูกทุบตีด้วยของไม่มีคมอย่างรุนแรง ทั้งนี้มีกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ตายเดินเข้าไปใช้บริการในปั๊มน้ำมันดังกล่าวเป็นภาพสุดท้าย

 

ทั้งนี้สภาพศพถูกมัดมือ เท้า ปิดปาก ห่อด้วยพลาสติก และผ้าปูที่นอน ถูกนำมาทิ้งในท่อระบายน้ำฝนข้างถนนในซิดนีย์

 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์ของนายวชิระแล้วหลังจากร้องขอข้อมูลจากประชาชน เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานของออสเตรเลียได้เข้าตรวจสอบรถคันดังกล่าวแล้วพร้อมทั้งแจ้งกับประชาชนให้แจ้งเบาะแสข้อมูลการพบเห็นรวมถึงวิดีโอที่อาจบันทึกภาพนายวชิระ เอาไว้ได้ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม ถึงวันที่ 6 มิถุนายน

 

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุว่านายวชิระถูกทุบตีด้วยอาวุธไม่มีคมจนเสียชีวิต ขณะที่ตัวนายวชิระเอง ไม่มีประวัติอาชญากรรมและเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ เพราะเป็นคนตลก สนุกสนาน สร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อน

 

ขณะที่ทางสถานทูตไทยได้แจ้งให้ญาติรับทราบ ทั้งนี้จะจัดพิธีทางศาสนาช่วงปลายเดือน มิ.ย. หรือต้นเดือน ก.ค. ซึ่งจะช่วยประสานให้พ่อเดินทางไปประกอบพิธีศพของลูกชาย

 

ด้านเพื่อนๆและแฟนหนุ่มของผู้ตายได้โพสต์ข้อความอาลัยเป็นจำนวนมาก ซึ่งแฟนหนุ่มของผู้ตายกล่าวยืนยันว่า ผู้ตายเป็นคนดี มีความสุขและโรแมนติก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mYgiN6P9KC0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ