22 มิ.ย. 2561
16,486 ครั้ง

พ่อแม่เหยื่อนักโทษประหาร จี้ ตร.ตามจับคนร้ายที่เหลือ เผยก่อนถูกฆ่า แฟนสาวกระหน่ำโทรให้ออกไปหา

ตรัง-พ่อแม่ของนายดนุเดช หรือน้องช้าง สุขมาก อายุ 17 ปี (ขณะนั้น) นร.ชั้น ม.5 ที่ถูกนายธีรศักดิ์ หลงจิ และพวกใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิต ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแป๊ะช้อย)

 

ต่อมานายธีรศักดิ์กลายเป็นนักโทษเด็ดขาด และได้รับโทษประหารชีวิตชีวิตด้วยการฉีดยาพิษเป็นรายแรกในรอบ 9 ปี ที่ผ่านมา ทำให้เป็นที่สนใจของประชาชน

 

แต่ยังคงมีคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุหลงเหลืออยู่อีกจำนวน 1 คน จึงได้เดินทางมาเพื่อมายืนหนังสือขอความเป็นธรรมให้เร่งรัดจับตัวผู้ร่วมก่อเหตุที่หลงเหลืออยู่

 

ซึ่งแม่ของผู้ตายเล่าว่า วันที่เกิดเหตุเป็นวันปิดภายในของโรงเรียน เพื่อเตรียมสอบในวันรุ่งขึ้น วันนั้นน้องตื่นมาช่วยตนเองกรีดยางพาราตามปกติ ต่อมาได้ออกจากบ้านไปกับญาติที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน เพื่อไปกัดปลากัด ซึ่งเป็นกีฬาที่ชื่นชอบของเขา แล้วก็กลับมาบ้านพร้อมกับบอกผู้เป็นพ่อว่าขออกไปธุระข้างนอก โดยขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกไปแต่ไม่ระบุว่าไปไหน

 

จนกระทั่งได้รับโทรศัพท์ว่าน้องช้างโดนแทงเสียชีวิตแล้ว ภายหลังได้ทราบจากญาติที่ไปกัดปลาด้วยกันก่อนเหตุเหตุ เล่าว่า ตอนที่อยู่ด้วยกันแฟนสาวของน้องช้าง ที่คบกันไม่เกิน 6 เดือน และอยู่ด้วยกันขณะเกิดเหตุ โทรเข้ามาหาน้อง กว่า 50 สาย เพื่อเร่งให้ออกไปพบกันในตัวเมืองตรัง ส่วนตัวคิดว่าทำไมถึงเร่งให้ออกไปขนาดนั้น หรือเป็นการวางแผนเพื่อลวงน้องไปฆ่า ซึ่งส่วนนี้คิดว่าน่าจะเป็นจิ๊กซอว์ตัวสำคัญที่จะตามล่าคนร้ายที่เหลือมาได้

 

ด้าน ตร.ระบุแนวทางในการสืบสวน ขณะนี้เรามีพยานแค่ปากเดียวคือแฟนสาวของผู้ตาย แนวทางขณะนี้เป็นการทำงานขยายจากข้อมูลเดิมที่มีอยู่ แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นมาหลายปีการที่จะมาติดตามหาตัวคนร้ายที่เหลืออยู่ก็ถือว่ายากขึ้นมาในระดับหนึ่งเนื่องจากวันเวลาเปลี่ยนไป การจดจำของพยานก็จะเปลี่ยนไปด้วย ทางเราก็ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อตามล่าตัวคนร้ายที่เหลือมาให้ได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/k-GOq3MujoQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ