22 มิ.ย. 2561
2,650 ครั้ง

“ใส่ผ้าพันคอเพราะไม่สบาย ไม่ได้ดูยี่ห้อ” ประยุทธ์แจงภาพสวมผ้าพันคอที่ชาวเน็ตลือเป็นแบรนด์หรู

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างพบปะคนไทย ในกรุงลอนดอน ระบุ การมาเยือนการมาสหราชอาณาจักรครั้งนี้ ตั้งใจจะทำประโยชน์ให้กับประเทศ จึงขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ แม้จะมีคนบางกลุ่มไม่เห็นด้วย แต่เข้าใจและไม่โกรธ และฝากบอกคนเหล่านั้นว่าสิ่งที่ตนทำทั้งหมดเพื่อคนไทย การทะเลาะเบาะแว้งกันอาจส่งผลเสียมาถึงประเทศได้ พร้อมกล่าวย้ำจะเดินหน้าจัดการเลือกตั้งแน่นอนในต้นปีหน้า และระหว่างนี้จะค่อยๆผ่อนคลายเงื่อนไขต่างๆ เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามโรดแมป โดยอาจมีการเลือกตั้งท้องถิ่นก่อนเลือกตั้งใหญ่ 3 เดือน
 
(คลิปข่าวจากรายการ 22 มิ.ย.61)
 
ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ฝากให้ทุกคนระมัดระวังการรับข้อมูลจากโซเชียลมีเดีย ที่มีการกล่าวร้ายกันไปมา พร้อมชี้แจงการใส่ผ้าพันคอวานนี้ เนื่องจากรู้สึกไม่สบายเท่านั้น โดยไม่ได้ดูยี่ห้อ จนเป็นที่มาของการถูกกล่าวหา ทั้งที่ควรดูเรื่องผลงานมากกว่า พร้อมพูดติดตลกคราวหน้าจะเอาผ้าขาวม้ามาใส่แทน ส่วนการที่ภรรยาของตนไม่ได้เดินทางมาด้วย เพราะติดธุระต้องไปพบแพทย์ ไม่ได้ตั้งใจจะมาฉลองวันเกิดอย่างที่เป็นข่าว
 
อย่างไรก็ตามการพบปะระหว่างนายกรัฐมนตรีกับคนไทยต้องหยุดลงกระทันหัน หลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอังกฤษ ได้ขอให้นายกฯกลับขึ้นห้องพัก ตามระเบียบรักษาความปลอดภัย หลังได้รับแจ้งเกิดเหตุก่อการร้ายในกรุงลอนดอน ขณะที่นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน ได้แจ้งเหตุการณ์ดังกล่าวให้คนไทยรับทราบ และขอให้ระมัดระวังการเดินทางกลับที่พัก
 
และกรณีการวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับเสื้อกั๊กและผ้าพันคอของนายกรัฐมนตรีว่า ผ้าพันคอดังกล่าวเป็นผ้าพันคอรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมของแบรนด์หลุยส์ วิคตอง และมีการระบุราคาบนสื่อสังคมออนไลน์ว่าอยู่ที่ 22,600 บาทนั้น พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกกระจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนจึงขอชี้แจงข้อเท็จจริงเพื่อจะได้มีความเข้าใจที่ถูกต้อง โดยก่อนเดินทางมาอังกฤษนายกรัฐมนตรีไม่ค่อยสบาย มีไข้และเจ็บคอ แต่เมื่อมองลงมาจากห้องพักก็เห็นการจัดสวนของอังกฤษที่มีความน่าสนใจมีการแบ่งพื้นที่สำหรับกิจกรรมต่างๆ จึงมีความคิดว่าน่าจะนำมาเป็นต้นแบบการจัดสวนในประเทศไทยได้ จึงชวนผู้ร่วมคณะให้เดินไปดูพื้นที่จริงด้วยกัน
 
และถึงแม้อากาศในเวลานั้นจะมีแดด แต่ก็มีความเย็นอยู่บ้างและมีลมพัด ทำให้มีผู้แนะนำให้ทำร่างกายให้อบอุ่นจึงได้ใส่เสื้อกั๊กและผ้าพันคอดังที่เห็นในรูป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ