22 มิ.ย. 2561
8,672 ครั้ง

ญาติรับศพ ตร.ถูกพ่อค้ายาบ้ายิงเสียชีวิต ภรรยาเศร้าขาดเสาหลัก ขณะตั้งท้อง 5 เดือน

ปทุมธานี-ญาติรับศพ จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา อายุ 32 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวนกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี ที่ถูกพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ใน จ.ปทุมธานี ยิงเสียชีวิต ขณะทำการล่อซื้อ

 

โดยมารดาผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายได้คุยกันเป็นครั้งสุดท้าย โดยตนบอกให้ลูกชายกลับบ้านเพราะมีญาติเดินทางมา แต่ลูกชายบอกว่ากำลังทำงานอยู่ไปไม่ได้ คุยกันได้นิดเดียวเขาก็ขอตัวไปทำงาน จากนั้นมีเพื่อนตำรวจของลูกชายโทรศัพท์มาแจ้งว่าเขาถูกคนร้ายคดียาเสพติดยิงจนเสียชีวิต จึงรีบเดินทางไปที่ รพ.และรับศพกลับมาตั้งที่วัดเพื่อสวดบำเพ็ญกุศล

 

"ความรู้สึกของแม่ตอนนี้เสียใจแต่ก็ภูมิใจในตัวลูกชาย เขาเป็นลูกคนโตและรักในการเป็นตำรวจมาก ซึ่งพ่อเขาอยากให้เขาเป็นทหารเพราะเป็นตำรวจอันตราย ตนมีลูกสามคนผู้เสียชีวิตเป็นลูกชายคนโต มีภรรยามาแล้ว 4 คน มีลูก 5 คนและอยู่ในท้องภรรยาคนสุดท้ายอีก 1 คน และจะตั้งศพสวดพระอภิธรรม 5 คืนแต่ต้องปรึกษาญาติและผู้บังคับบัญชาลูกชายอีกครั้งให้แน่ใจก่อน" มารดาผู้เสียชีวิตกล่าว

 

ทางด้านบิดาผู้ตายกล่าวว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้รับโทรศัพท์ จากเพื่อนร่วมงานของลูกชายบอกว่า ให้ตนเองทำใจดีๆนะ ก็นึกว่าลูกชาย หนีงานไม่ยอมไปทำงานหนีไปเที่ยว แต่บอกว่า จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา ลูกชายตนเอง เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่จับกุมคนร้าย ตนรูสึกเสียใจแต่ก็ภูมิใจ ในการทำงานของลูกที่เสียชีวิตในระหว่าปฏิบัติหน้าที่

 

ส่วนภรรยาคนล่าสุดที่จดทะเบียน กล่าวว่าอยู่กินกันมา 4 ปี ขณะนี้ได้ตั้งท้อง 5 เดือนแล้ว และรู้สึกเสียใจจากการจากไปของสามีในครั้งนี้

 

ในส่วนของการติตามคนร้ายที่ก่อเหตุได้ประสานงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายท้องที่ ให้ทำการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ส่วนผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมข้อหายาเสพติดและพ้นโทษออกมาเมื่อต้นปีนี้เอง

 

ทางด้านการช่วยเหลือ เบื้องต้นก็ได้รายงานผู้บังคับบัญชาเลื่อนเงินเดือน 5 ขั้น เลื่อนยศอีก 4 ชั้นยศ พร้อมทั้งเงินสิทธิพิเศษต่างๆอีก อาทิ เงินสวัสดิ์ดิการตำรวจ เงินกองทุนยาเสพติด เงินกองทุนภาค 1 จำนวนเงินเป็นหลักล้านบาทเพราะผู้ตายเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่

 

ทางด้านตำรวจเพื่อนผู้ร่วมงานกล่าวว่า จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา เป็นผู้ร่วมงานที่ดี และเป็นที่รักของเพื่อนตำรวจ เป็นคนตั้งใจทำงานจะทำงานแต่ละครั้งต้องทำงานให้สำเร็จ มีจิตใจที่เข็มแข็งต่อการปฏิบัติหน้าที่เป็นที่ยอมรับของเพื่อนฝูง รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ต้องมาเสียเพื่อนร่วมงานไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/D5-mvicwJXI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ