23 มิ.ย. 2561
51,001 ครั้ง

ไม่ใช่แพะ! ตร.ยัน 'มิก หลงจิ' เป็นฆาตกรตัวจริง ชี้ดีเอ็นเอมัดตัว หลังพยานใหม่โผล่แย้ง

จากกรณีการประหารชีวิต นายธีรศักดิ์ หลงจิ หรือ มิก ผู้ต้องหาคดีฆ่าชิงทรัพย์นักเรียน ม.5  ด้วยการแทงเหยื่อ 24 แผล เมื่อปี 55 โดยล่าสุดพ่อแม่ของผู้เสียชีวิตได้ยื่นหนังสือขอให้ตำรวจเร่งรัดคดีจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือมาดำเนินคดีนั้น ขณะที่พยานใหม่ซึ่งอ้างว่าอยู่ในเหตุการณ์ได้ออกมาระบุว่า มิกไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ เพียงแค่ขับรถผ่านมาเท่านั้น แต่คนร้ายตัวจริงยังคงหลบหนีและยังจับตัวไม่ได้
 
ด้านแม่นายมิกเปิดเผยว่า ตลอดเวลาว่า 6 ปีที่ลูกชายอยู่ในเรือนจำ เมื่อตนเดินทางไปเยี่ยมลูกชายจะบอกตลอดว่าเขาไม่ได้ทำ จนกระทั่งนาทีสุดท้าย เขาก็บอกว่าเขาไม่ได้ทำ ตนจึงสงสารลูก มาถึงขณะนี้รอตำรวจจับคนร้ายอีกคน เป็นความหวังว่าคนร้ายที่เหลืออีกคนที่ตำรวจบอก จะได้มาพูดความจริงว่าใช่หรือไม่ใช่ ที่บอกว่าลูกเป็นคนทำ 
 
 
ขณะที่ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ซึ่งกำกับดูแลการทำคดีนี้ ยืนยันว่าคดีนี้จับกุมผู้ต้องหาถูกตัว ตามพยานหลักฐาน และมีการยืนยันทางนิติวิทยาศาสตร์
 
 
โดยวันเกิดเหตุพอทราบว่ามีคนตาย จำไว้ว่าเวลาประมาณ บ่าย 3 โมงเย็น(15.00น.) ตนไปดูที่เกิดเหตุ เราได้พยานในที่เกิดเหตุที่เห็นเหตุการณ์ พยานจำได้ว่าคนที่มากับคนร้าย ร้องบอกกับคนร้ายว่า “มิกพอแล้ว พอแล้ว มิกอย่าแทงเขา พอแล้ว” สอบสวนในตอนนั้นชี้ว่าเป็นการทำร้ายเพื่อปิดปากหลังจากชิงทรัพย์ได้เงินของผู้ตายไปแล้ว และกลับมาทำร้ายแทงจนตาย หลังเกิดเหตุตำรวจเราเคลียร์ข้อสงสัยทุกอย่าง จนสืบทราบว่าคนก่อเหตุ คือ มิก หัวหน้าแก๊งโคกพลา
 
 
สำหรับ นายธีรศักดิ์ มีประวัติยาเสพติดเคยถูกจับเรื่องเสพ ค้า  2-3 ครั้ง ยังมีคดีอาวุธปืน  เขาเป็นระดับหัวหน้าแก๊ง ทำหลายอย่าง ประมาณ 2-3 วันหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนสอบสวนที่ทำงานอย่างหนักตามจับนายมิกได้หน้าวิทยาลัยเทคนิคฯ พบของกลางอาวุธมีดอยู่ที่ตัวเขา
 
ส่วนมีดถูกชำระล้าง แต่เราส่งพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์พบคราบเลือดยังติดอยู่ และดีเอ็นเอที่เราพบบนมีดของนายมิก ตรงกับดีเอ็นเอของผู้ตาย ขณะที่นายมิกปฏิเสธมาโดยตลอด แต่ตำรวจทำสำนวนอย่างรอบคอบรัดกุม ปิดคดีส่งสำนวน อัยการสั่งฟ้องและศาลพิจารณาพิพากษาตามพยานหลักฐานในสำนว เราได้แสวงหาพยานหลักฐานจนครบถ้วน และยืนยันว่าไม่เคยได้ยินว่ามีพยานเห็นคนอื่นเห็นผู้ก่อเหตุตามที่กล่าวอ้างในโลกโซเชียล เข้าใจว่าคนอยากดัง อยากอยู่ในกระแสก็มี แต่คดีนี้ตนยืนยันได้ว่าตำรวจทำสำนวนรอบคอบเพราะเป็นคดีอัตราโทษสูง จับไม่ผิดตัวแน่นอน 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/EvmQOUZfh4s
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ