23 มิ.ย. 2561
8,229 ครั้ง

นายกฯ ให้สัมภาษณ์เปิดใจ 'TIME' พาดหัวถามจะเลือก 'ประชาธิปไตยหรือเผด็จการ'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารระดับโลก "ไทม์" Time ฉบับวันที่ 2 กรกฎาคม 2018 โดยภาพหน้าปกที่จะถูกตีพิมพ์เป็นภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมระบุว่า Democrat. Dictator. which path will Thailand’s Prayuth Chan-ocha choose ? แปลว่า ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเลือกเส้นทางไหน ประชาธิปไตย หรือ เผด็จการ ? ซึ่งเป็นการตั้งคำถามและคำโปรยที่ชวนให้ติดตามเป็นอย่างมาก
 
 
โดยบทสัมภาษณ์บางส่วน พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่า เมื่อครั้งยังเด็ก การรักชาติ คือการเข้าร่วมในกองทัพ และการต่อสู้เพื่อปกป้องประเทศ จึงปฏิญาณกับตัวเองเลยว่า จะยกทั้งชีวิตให้กับประเทศนี้ และสถาบันของชาติ ตลอดเวลา 4 ปีที่ผ่านมา มันไม่ใช่การครองอำนาจ แต่เป็นช่วงเวลาแห่งการแก้ไขปัญหา ก้าวข้ามผ่านอุปสรรค รวมไปถึงการสร้างเสถียรภาพ เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปในอนาคตได้
 
 
 
ขณะที่ไทม์ได้วิเคราะห์ว่า อนาคตของไทยยังคงมืดมัว เมื่อยังมีการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างรุนแรง และ พล.อ.ประยุทธ์  พยายามสร้างระบบการเมืองใหม่เพื่อแสดงให้เห็นว่าภายนอกได้คืนประชาธิปไตยสู่ประเทศไทยแต่ยังคงอำนาจให้กับกองทัพ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่าไม่ได้เต็มใจเข้ามาอยู่ในอำนาจ และจะอยู่เพียงชั่วคราวเท่านั้น ทั้งยังยอมรับว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิต
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/7o0Fuqn40pc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ