23 มิ.ย. 2561
10,314 ครั้ง

'ทักษิณ' ให้สัมภาษณ์บีบีซีไทยมั่นใจ 'เพื่อไทย' ชนะเลือกตั้ง เตือนอย่าประเมินประชาชนต่ำไป

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ให้สัมภาษณ์กับบีบีซีไทยถึงประเด็นการจัดการเลือกตั้งว่า อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. ทำตามสัญญาที่ให้ไว้อย่างยุติธรรม และโปร่งใส โดยแสดงความมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะได้รับชัยชนะอย่างแน่นอน เตือนอย่าประเมินประชาชนต่ำไป วันนี้ประชาชนคนไทยเป็นคนพุทธเป็นส่วนใหญ่ อาจยอมอดทน อดกลั้น นั่งนิ่งเฉย รอไปก่อน คิดว่าวันหนึ่งเขาจะมีพลังแสดงอำนาจของเขาอย่างสุจริต แล้ววันนั้นเราจะได้รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ถ้าลูกผู้ชายก็อย่าไปโกง เป็นลูกผู้ชายโดยเฉพาะชาติทหาร นี่อย่าไปคิดโกงเลือกตั้งเป็นอันขาด อายเขา ไม่อายใคร ก็อายตัวเอง
 
 
โดยระหว่างการให้สัมภาษณ์ นายทักษิณได้เปิดเผยว่า ตนยังติดต่อกับประชาชนเป็นระยะอยู่ โทรหากำนันผู้ใหญ่บ้านเป็นระยะ ทำให้รู้ว่าพวกเขาคิดอะไรอยู่ โดยให้สังเกต ส.ส. ที่ออกจากเพื่อไทยมีน้อย ส่วนใหญ่ก็มีคดี จะได้หลุดคดี กับอีกประเภทคือเป็นหนี้เป็นสิน อยู่ ๆ เอาเงินก้อนใหญ่มาให้ก็น่าสนใจอยู่ กับอีกประเภทคืออาจจะมั่นใจตัวเองว่าตัวเองเป็นที่นิยมดี และคิดว่าได้ตังค์เยอะด้วยก็น่าจะไป แต่เป็นเรื่องที่ตนต้องแสดงความยินดีกับพรรคเพื่อไทยที่บุคคลเหล่านี้ออกไปจากพรรค เพื่อเปิดโอกาสให้พรรคเพื่อไทยได้คัดนักการเมืองรุ่นใหม่เข้ามาบ้าง เป็นเรื่องที่ดี
 
 
 
นอกจากนี้ นายทักษิณ ยังได้พูดคุยทางวิดีโอผ่านโทรศัพท์มือถือกับคณะของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ ระหว่างจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้กับ น.ส. ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร 
 
 
ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศได้รายงาน พล.อ.ประยุทธ์ ว่าไทม์ได้ติดต่อผ่าน สลน. โดยให้คำถามนายกรัฐมนตรีตอบในเรื่องต่างๆ โดยกระทรวงการต่างประเทศช่วยดูแล แต่ไทม์กลับเอาสิ่งที่นายกฯ ตอบไปประกอบบทความแค่บางส่วน เพื่อเพิ่มน้ำหนักในบทความที่คนเขียนวิเคราะห์ตั้งธงไว้ ประกอบเนื้อหาของฝ่ายที่ต่อต้านรัฐบาลที่พูดเชิงลบเกี่ยวกับการบริหารบ้านเมือง รวมถึงนโยบายสหรัฐฯกับจีน ทำให้คนอ่านเกิดความรู้สึกด้านลบกับนายกรัฐมนตรี ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ รู้สึกเหนื่อยท้อกับสถานการณ์ ทั้งๆที่ผลการพูดคุยกับผู้นำอังกฤษได้ผลตอบรับเชิงบวกดีมาก และนายกฯกำลังจะเดินทางไปฝรั่งเศสต่อ แต่เจอไทม์เตะตัดขา ชัดเจนว่าเป็นการแตะมือกันระหว่างสื่อต่างชาติกับคนไทยที่อยู่ต่างแดน
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/12jLTBzK9VU
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ