23 มิ.ย. 2561
23,361 ครั้ง

ไข้เลือดออกระบาดหนัก! ชาวบ้านเมืองกรุงเก่าป่วยระนาว พบหนุ่มวัย29 อาการโคม่า

ไข้เลือดออกระบาดหนัก! ญาติคนไข้โพสต์ขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ป AB เพื่อช่วยเหลือนายศุภโชค มีมากสี หรือเปี๊ยก  อายุ 29 ปี น้องชาย ถูกยุงลายกัดเป็นไข้เลือดออกอาการอยู่ในขั้นวิกฤต ต้องนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา มีไข้ขึ้นสูงผิดปกติ มีเลือดไหลออกทางริมฝีปากและไรฟัน ดวงตาขาดเลือด แพทย์ต้องทำการรักษาในห้อง ICU ล่าสุดอาการยังไม่พ้นวิกฤติ

 

ด้านครอบครัวเปิดเผยว่า ตอนนี้รู้สึกกังวลเพราะมีหลายคนเสี่ยงติดเชื้อ ขณะที่คนในหมู่บ้านป่วยเป็นไข้เลือดออกแล้ว 10 คน พร้อมวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข หลังระบาดหนักมานานกว่า 1 เดือนแล้ว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่สามารถควบคุมป้องกันโรคได้ จนเกิดการแพร่ระบาดอย่างหนัก คนในหมู่บ้านติดเชื้อต้องหามส่ง รพ.ขณะที่ อบต.สวนพริก ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดพ่นยุงลายเฉพาะจุดที่ติดเชื้อ แต่ไม่สามารถตัดตอนยุงลายต้นเหตุได้หมด ทำให้การแพร่ระบาดขณะนี้อยู่ในขั้นวิกฤต

 

จากการตรวจสอบพื้นที่ภายในบ้านพบว่ามีมุมอับเป็นที่หลบซ่อนของยุงลายเป็นอย่างดี บริเวณรอบบ้านยังเป็นป่ารกทึบ มีทั้งมุมมืดมุมอับ และเป็นที่ตั้งของน้ำทิ้ง มีน้ำขัง เป็นที่อยู่อาศัยและเพาะพันธุ์ยุงลายเป็นอย่างดี 

 

 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/04lYFzwif8Y

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ