23 มิ.ย. 2561
14,565 ครั้ง

'แม่น้องการ์ตูน' ประกาศปิดรับบริจาคหาเงินจ่ายค่ารักษาลูก หลังยอดทะลุกว่า 7 ล้าน เผยซึ้งน้ำใจคนไทย

ความคืบหน้ากรณี น.ส.ศรัญญา ชำนิ คุณแม่ของน้องการ์ตูน เด็กหญิงที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากกรณีรถกระบะพุ่งชนร้านสเต็กปากซอยเอกชัย 119 ย่านบางบอน เมื่อปี 2557 โพสต์ขอความช่วยเหลือด้านกฎหมาย และขอรับบริจาคเงินค่ารักษาน้องการ์ตูน หลังทางโรงพยาบาลส่งจดหมายให้ชำระหนี้ค่ารักษาเป็นเงินจำนวน 1.9 ล้านบาท เนื่องจากทางคู่กรณีไม่รับผิดชอบ แม้ศาลจะสั่งให้ชดใช้เงิน 6 ล้านบาทนั้น 
 
ล่าสุด คุณแม่ของน้องการ์ตูน ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House "ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ"  ขอปิดรับบริจาคเงินค่ารักษาน้องการ์ตูนแล้ว หลังยอดเงินบริจาคทะลุกว่า 7 ล้านบาท โดยระบุข้อความว่า
 
"**** ขอทำการปิดรับบริจาคค่ะ ***** 
สรุปยอดบริจาค 7,323,188.65 บาท
 
แม่ทำการแจ้งปิดบัญชี เลขที่ 042-1-50066-5 แล้วนะคะ แต่ตอนนี้ ไม่สามารถปิดได้เนื่องจากยังคงมียอดบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงขออนุญาตแจ้ง ปิดรับบริจาค เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการปิดบัญชีให้ได้ค่ะ
 
แม่ขอกราบขอบพระคุณทุกความเมตตา และน้ำใจของทุกท่านที่ช่วยเหลือแม่และน้องในครั้งนี้นะคะ ทั้งนี้ในวันที่ 28 มิย เวลา 17.00 น. แม่กับคุณทนายเกิดผลมีนัดหมายกับทางรพ. เพื่อพูดคุย เรื่องการชำระหนี้ดังกล่าว แล้วจะแจ้งอัพเดทให้ทุกท่านทราบอีกครั้งค่ะ
 
แม่ไม่คาดคิดว่ายอดเงินบริจาคจากคนไทย จะมากมายขนาดนี้ สำหรับยอดเงินที่เกินมาจำนวนมาก แม่ขออนุญาตเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาน้องการ์ตูนในภายภาคหน้าตามวัตถุประสงค์ที่ทุกท่านตั้งใจไว้นะคะ ขอให้บุญกุศลที่ทุกท่านร่วมกันทำในครั้งนี้ โปรดหนุนนำกลับให้แก่ท่านและครอบครัวได้พบแต่สิ่งที่ดีงามตลอดไป ขอกราบขอบพระคุณค่ะ"
 
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'แม่น้องการ์ตูน' เปิดใจปมขอรับบริจาคใช้หนี้ รพ.ยอดเงิน1.9ล้าน หลังคู่กรณีไม่ยอมจ่าย

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ