24 มิ.ย. 2561
6,271 ครั้ง

คดีพลิก! ตร.เชียงใหม่จับหนุ่มเกาหลีร่วมมือกับภรรยาฆ่าแม่ตัวเอง คาดหวังฮุบสมบัติ

ความคืบหน้าจากกรณีเกิดเหตุสาวเกาหลีฆ่าแม่สามีเสียชีวิต เนื่องจากถูกทุบตีมานาน จนทำให้บันดาลโทสะใช้มีดแทงปักอกแม่สามีจนเสียชีวิตคาห้องนอนในบ้านพักที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น 
 
ล่าสุดตำรวจ สภ.แม่ปิง ได้ควบคุมตัว นายไบรอัน ลี อายุ 54 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต หลังจากเจ้าหน้าที่กงสุลเกาหลีประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้ตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิด และพบเสียงสนทนากันระหว่างภรรยากับสามี พบว่ามีส่วนร่วมกันในการฆ่าแม่ของตัวเอง ประกอบกับทางตำรวจได้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ทั้งลายนิ้วมือ พยานในที่เกิดเหตุ พยานแวดล้อม มาประกอบกับภาพวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่กงสุล สามารถแปลและรับรู้ว่าพูดอะไรกันระหว่างสามีกับภรรยา ก่อนแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ซึ่งนายไบรอัน ลี ยังให้การปฏิเสธ และยังคงถูกควบคุมตัวในห้องขัง เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมอีก
 
 
จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ตายมีทรัพย์สินมากมายถือว่าเป็นเศรษฐีคนหนึ่งที่เกาหลีใต้ มีโรงแรม อพาร์ทเม้นท์ เป็นของตนเองและลูกชาย โดยภรรยาได้เรียกแม่มาประเทศไทย โดยอ้างว่าจะดูแลแม่ จนแม่หลงเชื่อและก็มาอยู่ที่ประเทศไทยถึง 6 เดือน ซึ่งนิสัยของผู้ตายเป็นคนเจ้าระเบียบ มีข้อความต่างๆ แปะไว้ตามจุดต่างๆ ในบ้าน และไม่ถูกกับลูกสะใภ้ โดยฝ่ายสามีก็รู้ว่าแม่ไม่ถูกกับลูกสะใภ้ แต่ก็ให้แม่เดินทางมาอยู่ที่ประเทศไทยด้วย กระทั่้งเกิดเหตุดังกล่าว
 
สำหรับการสังหารนั้น คาดว่ามีการวางแผนกันเป็นอย่างดี โดยใช้เรื่องที่ไม่ถูกกันเป็นข้ออ้าง หลังก่อเหตุฝ่ายชายทำทีเดินไปหา รปภ.ในหมู่บ้าน ไปบอกยามว่ามีเหตุฆ่ากันเสียชีวิตโดยทำท่าให้ รปภ.ดู จากนั้น รปภ.ก็โทรศัทพ์แจ้งตำรวจ โดยผู้ต้องหาก็ได้คว้าโทรศัพท์ของ รปภ.โทรหาเจ้าหน้าที่กงสุลเกาหลีทันทีเช่นกัน ในวันที่เกิดเหตุ และก็ให้การต่างๆ นานากับตำรวจท้องที่ และท่องเที่ยว อ้างว่าได้เข้าห้ามปราม และร่องรอยของการบาดเจ็บของภรรยา ผู้ต้องหานั้น ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากสร้างเรื่องโดยให้สามีกระทำและตัวลูกสะใภ้ อาจจะใช้มีดกรีดแขนตัวเองสร้างเรื่อง ก็อาจจะเป็นได้ ซึ่งทางตำรวจจะได้สอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองให้ละเอียดอีกครั้ง
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/6paVsFtMOPc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ