24 มิ.ย. 2561
44,070 ครั้ง

'แม่น้องการ์ตูน' ซึ้งน้ำใจคนไทยแห่บริจาคค่ารักษาวันเดียวยอดทะลุ 7 ล้าน

ความคืบหน้ากรณี น.ส.ศรัญญา ชำนิ คุณแม่ของน้องการ์ตูน เด็กหญิงที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากกรณีรถกระบะพุ่งชนร้านสเต็กปากซอยเอกชัย 119 ย่านบางบอน เมื่อปี 2557 โพสต์ขอความช่วยเหลือด้านกฎหมาย และขอรับบริจาคเงินค่ารักษาน้องการ์ตูน หลังทางโรงพยาบาลส่งจดหมายให้ชำระหนี้ค่ารักษาเป็นเงินจำนวน 1.9 ล้านบาท เนื่องจากทางคู่กรณีไม่รับผิดชอบ แม้ศาลจะสั่งให้ชดใช้เงิน 6 ล้านบาทนั้น

 

ล่าสุด คุณแม่ของน้องการ์ตูน ได้ออกมาเปิดใจกับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ หลังประกาศปิดรับบริจาคเงินค่ารักษาน้องการ์ตูนแล้ว เนื่องจากมียอดเงินบริจาคทะลุกว่า 7 ล้านบาท โดยคุณแม่ได้กราบขอบคุณน้ำใจคนไทยทั้งประเทศที่มีเมตตาต่อครอบครัวของตน ครั้งแรกที่เห็นยอดก็รู้สึกตกใจมากเพราะไม่คิดว่ายอดเงินจะเยอะขนาดนี้ และยังปิดบัญชีไม่ได้เพราะทุก 1 วินาทียังมียอดเงินเด้งเข้ามาตลอด โดยในบ่ายวันนี้จะไปปิดบัญชีอีกรอบหนึ่ง

 

สำหรับข้อความบนเฟซบุ๊กระบุว่า

"**** ขอทำการปิดรับบริจาคค่ะ *****

สรุปยอดบริจาค 7,323,188.65 บาท

 

แม่ทำการแจ้งปิดบัญชี เลขที่ 042-1-50066-5 แล้วนะคะ แต่ตอนนี้ ไม่สามารถปิดได้เนื่องจากยังคงมียอดบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงขออนุญาตแจ้ง ปิดรับบริจาค เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการปิดบัญชีให้ได้ค่ะ

 

แม่ขอกราบขอบพระคุณทุกความเมตตา และน้ำใจของทุกท่านที่ช่วยเหลือแม่และน้องในครั้งนี้นะคะ ทั้งนี้ในวันที่ 28 มิย เวลา 17.00 น. แม่กับคุณทนายเกิดผลมีนัดหมายกับทางรพ. เพื่อพูดคุย เรื่องการชำระหนี้ดังกล่าว แล้วจะแจ้งอัพเดทให้ทุกท่านทราบอีกครั้งค่ะ

 

แม่ไม่คาดคิดว่ายอดเงินบริจาคจากคนไทย จะมากมายขนาดนี้ สำหรับยอดเงินที่เกินมาจำนวนมาก แม่ขออนุญาตเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาน้องการ์ตูนในภายภาคหน้าตามวัตถุประสงค์ที่ทุกท่านตั้งใจไว้นะคะ ขอให้บุญกุศลที่ทุกท่านร่วมกันทำในครั้งนี้ โปรดหนุนนำกลับให้แก่ท่านและครอบครัวได้พบแต่สิ่งที่ดีงามตลอดไป ขอกราบขอบพระคุณค่ะ"

 

 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/54s5ik6gSYY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ