24 มิ.ย. 2561
6,093 ครั้ง

'ถาวร-วัชระ' รุมจวก 'ทักษิณ' ซัดกงกรรมกงเกวียนปมโดนดูดส.ส. ฉะหมดยุคทักษิณแล้ว

นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส. สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำ กปปส. ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ระบุถึงกลุ่มสามมิตรหน้าโง่จ่ายแพงดูด อดีต ส.ส.เพื่อไทยว่า การย้ายพรรคเป็นเรื่องปกติ ไม่ขอตำหนิว่าใคร จึงไม่เข้าใจว่านายทักษิณออกมาโวยวายอะไร โดยอยากให้สังคมมองย้อนกลับไปเมื่อปี 44 ที่นายทักษิณนำพรรคไทยรักไทย หลังเลือกตั้งปีนั้นเสร็จสิ้น พรรคไทยรักไทยแสดงพลังดูดมากกว่ายุคนี้คือซื้อ ส.ส.เหมาเป็นพรรค เข้าตำราซื้อยกเข่ง  เซ้งยกพรรค อ้างมีอุดมการณ์ตรงกัน แต่เวลาลูกพรรคตัวเองย้ายไปอยู่พรรคอื่น กลับมาโวยวายสาปส่ง มันเป็นกงกรรมกงเกวียนหรือไม่ 
 
 
ขณะที่ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ระบุว่าตัวเองยังไม่แก่เกินไปที่จะกลับมาเป็นผู้นำประเทศไทยนั้น ว่า เป็นการพูดปลอบใจตัวเองและบริวารมากกว่า โอกาสและเวลาของนายทักษิณหมดลงอย่างสิ้นเชิง นับแต่หลบหนีศาลและกระบวนการยุติธรรมออกจากประเทศไทย วันนี้คิดจะกลับมาเป็นผู้นำ ประเทศไทยอีก ความโลภในอำนาจวาสนาไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ยิ่งนายทักษิณโม้ว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะที่ 1 อีกและอย่าโกงกันนั้น บัตรเลือกตั้งยังไม่ได้พิมพ์เลย จะรู้ได้อย่างไรว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะที่ 1 ยุคนี้ไม่ใช่ยุคที่นายทักษิณเป็นนายกฯ ที่เคยมีกระแสข่าวพิมพ์บัตรเลือกตั้งเกินแล้ว มีอดีตรัฐมนตรีคนดังในภาคอีสานบงการโกงเลือกตั้ง ปัจจุบันย้ายขั้วไปแล้ว นายทักษิณควรเลิกคิดจะกลับมาเป็นใหญ่ หากไม่เคารพศาลยุติธรรม และไม่มีใครอยากเห็นนายทักษิณกลับมาเป็นนายกฯ แต่กรมราชทัณฑ์ยังคงอยู่คู่ประเทศไทยแน่นอน
 
ด้าน นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตส.ส.เชียงรายพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาแสดงความมั่นใจกระแสดูด ส.ส. ว่าไม่สามารถดูด ส.ส. เกรดเอ พรรคเพื่อไทยในภาคเหนือได้แน่นอน ยืนยันอดีตส.ส.ของพรรคเพื่อไทยที่เป็นเกรดเอในภาคเหนือไม่มีย้ายพรรคแน่นอน เพราะทุกคนรู้ดีว่าพรรคที่สนับสนุนเผด็จการไม่มีทางชนะการเลือกตั้ง 
 
 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/STA6iYMROW0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ