25 มิ.ย. 2561
27,995 ครั้ง

พิษรักแรงหึง! ย้อนคดี 'เสริม สาครราษฎร์ - หมอวิสุทธิ์' มือฆ่าหั่นศพในตำนาน ตอนนี้พ้นคุกแล้วทั้งคู่

ย้อนคดีฆ่าหั่นศพในตำนานของไทย กับ 2 คดีใหญ่กับสาเหตุปัญหาความรัก และความหึงหวง เริ่มจาก คดีสยอง เสริม สาครราษฎร์ ฆาตกรฆ่าหั่นศพแฟนสาว เจนจิรา พลอยองุ่นศรี แฟนสาววัย 22 ปี นักศึกษาแพทย์ปี 5 มหาวิทยาลัยเดียวกัน เมื่อปี 2541 เพราะไม่พอใจที่ฝ่ายหญิงบอกเลิก จึงลวงมาติวหนังสือ

 

ก่อนลงมือสังหารและหั่นศพ นำหัวกะโหลกทิ้งที่แม่น้ำบางปะกง ซึ่งนายเสริมก็รับสารภาพ และได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิต ได้พ้นโทษเมื่อเดือนธันวาคม 2555 และปัจจุบันเปลี่ยนชื่อนามสกุลใหม่เป็นนายไชยา ตันทกานนท์

 

อีกคดีคือ นพ.วิสุทธิ์ บุญเกษมสันติ อาจารย์แพทย์ชื่อดังด้านสูตินารีแพทย์ ที่ลงมือสังหารพญ.ผัสพร ผู้เป็นภรรยา ก่อนทำทีแจ้งความว่าภรรยาหายตัวไป ปลอมหนังสือขอลางานของ พญ.ผัสพร เพื่อให้ผู้อื่นหลงเชื่อว่าเอกสารปลอมดังกล่าว พญ.ผัสพร ได้ทำขึ้นจริง

 

และเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของบุคคลที่ใกล้ชิด พญ.ผัสพร ให้หลงเชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ แต่ที่ไม่ได้พบเห็น เพราะผู้ตายไปปฏิบัติธรรม แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ยังไม่พบตัว ทางญาติจึงพุ่งเป้าไปที่ตัวสามี เพราะมีปัญหาเรื่องฟ้องหย่ากันอยู่

 

ก่อนพบหลักฐานกล้องวงจรปิดภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งว่า นพ.วิสุทธิ์ เข้าประคองร่าง พญ.ผัสพร ออกจากร้านอาหารไป จากนั้นก็ไม่มีใครได้พบกับ พญ.ผัสพร อีกเลย

 

ตอมาได้พบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกทิ้งในบ่อเกรอะ เมื่อตรวจดีเอ็นเอจึงพบว่าเป็นของพญ.ผัสพร ทำให้ทางนพ.วิสุทธิ์ ได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิต แต่ได้รับอภัยโทษหลายครั้ง เนื่องจากปฏิบัติตัวดี สุดท้ายจึงมีการปล่อยตัว นพ.วิสุทธิ์ ทำให้ถูกจำคุกเป็นระยะเวลา 10 ปี 9 เดือนเท่านั้น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ :  https://youtu.be/QkUsvJxG-BI

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ