25 มิ.ย. 2561
9,337 ครั้ง

ครูแจงปม ผอ.ตบเด็กพิเศษจนแก้วหูทะลุ - ให้เซ็นย้ายออก แม่โวยเอาเรื่องเรียกเงิน 2 แสน

 

 

กรณีที่มีการโพสต์ในโลกออนไลน์ โดยอ้างว่าผู้อำนวยการโรงเรียนตบนักเรียนชั้น ป.5 ซึ่งเป็นเด็กพิเศษจนแก้วหูทะลุ จากนั้นได้เรียกผู้ปกครองไปคุย พร้อมกับให้ผู้เป็นแม่เซ็นย้ายเด็กลาออก จึงรับไม่ได้กับเหตุผลที่ว่า ไม่ต้องมาเรียนที่นี่ ให้ย้ายตามแม่ไป จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกวิจารณ์ โดยเหตุเกิดที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย

 

เมื่อสอบถามครูที่อยู่ในเหตุการณ์ และเป็นครูประจำชั้นเรียนของเด็กนักเรียนคนดังกล่าวเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เริ่มจาก เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2561 น้องเปตอง ได้มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนในห้องเรียน ซึ่งทางครูก็ได้ห้ามปราม และแยกย้ายกัน จากนั้นเช้าวันที่ 5 มิถุนายน ก่อนเข้าห้องเรียน ครูได้ประกาศ ให้น้องเปตอง มาพบด้านหน้าเสาธง

 

แต่เมื่อน้องเปตองเดินออกมา ก็มีอาการคลุ้มคลั่ง ทำให้ครูต้องช่วยกันจับเอาไว้ ซึ่งระหว่างนั้น ผอ.อยู่บริเวณนั้น จึงได้เข้าไปโอบกอดทางด้านหลัง เพื่อหยุดการคลุ้มคลั่ง และพยามจับกดให้นั่งบนเก้าอี้ ซึ่งน้องเปตองก็ดิ้นอย่างรุนแรง จนครูที่อยู่ใกล้พยายามใช้เชือก เป็นสายนกหวีดมัดมือเอาไว้ แต่เชือกก็ขาด ทำให้ภารโรงหาเชือกเสาธงเก่ามามัดไว้

 

ซึ่งระหว่างนั้นครูประจำชั้นก็โทรหาผู้ปกครอง เพื่อให้มาดูบุตรชาย ซึ่งผู้ปกครองก็เดินทางมา และพบกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งน้องเปตองก็บอกแม่ว่า หูน้องเปตองไม่ได้ยินเสียง

 

ทางผู้ปกครองก็พาน้องเปตองไปหาหมอ จนได้ใบรับรองแพทย์มา จากนั้นก็ได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย ในวันที่ 6 มิถุนายน ทางพนักงานสอบสวนก็เชิญผู้อำนวยการ และครูที่อยู่ในเหตุการณ์ไปพบ และมีการเจรจากัน แต่ก็ตกลงกันไม่ได้ เพราะผู้อำนวยการ ได้บอกกับครูที่เดินทางไปด้วยว่า ผู้ปกครองเรียกเงิน 200,000 บาท ซึ่งทางผู้อำนวยการไม่มีเงินให้มากขนาดนั้น และเหตุกาณ์ที่เกิดขึ้น ผู้อำนวยการก็ไม่ได้ตบเด็ก แต่เป็นการควบคุมอารมณ์เด็ก

 

และในวันที่ 7 มิถุนายน ก็มีการมาเจรจากันอีกครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ขณะที่ทางโรงเรียนก็มีคณะกรรมการสถานศึกษามาสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วเช่นกัน ส่วนกรณีที่ว่าได้ไล่เด็กออกนั้นไม่เป็นความจริง

 

อย่างไรก็ตามในเรื่องที่เกิดขึ้นพึ่งมีการเขียนขึ้นบนโลกโซเชียล ในวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ซึ่งเลยวันที่เกิดเหตุมานานมากแล้ว จึงไม่ทราบวัตถุประสงค์ของผู้ที่โพสต์ ซึ่งก็ไม่ได้เป็นผู้ปกครองเด็กโดยตรง ทางผู้อำนวยการก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก และพร้อมทำการชี้แจงด้วยตนเองในวันนี้ (25 มิถุนายน)

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ :  https://youtu.be/H09YvciXbRQ

 

 

 


 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ