25 มิ.ย. 2561
58,684 ครั้ง

หนุ่มสอบราชการช้ำใจ เก่งสอบได้ที่ 1 แต่แพ้คนใช้เส้น ล่าสุดผู้ว่าฯสั่งสอบแล้ว

นายชนะพล แสงชา ออกมาโพสต์เรื่องราว ที่ได้ไปสอบเข้าในหน่วยงานราชการแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม ตำแหน่งจ้างเหมาบริการ มีคนสอบทั้งหมด 40 คน

 

ซึ่งผลคะแนนออกมาปรากฏว่า นายชนะพล ได้คะแนนมาเป็นอันดับที่ 1 แต่ต่อมาหัวหน้าหน่วยงานที่จัดสอบดังกล่าว ได้เรียกเข้าไปพูดคุย พร้อมบอกว่า ครั้งนี้อาจจะไม่ใช่เวลาของนายชนะพล เพราะโดนคลื่นใต้น้ำและระบบเส้นสาย

 

ซึ่งได้เล่าในวันไปสอบว่า เมื่อสอบเสร็จเตรียมตีตั๋วกลับ กทม. เพื่อไปทำงานประจำ แต่ทางกรรมการบอกว่าให้อยู่รอเพื่อมอบตัว เพราะได้คะแนนมาเป็นอันดับ 1 แต่ในวันรุ่งขึ้นปรากฏว่ากรรมการบอกว่ามีคลื่นใต้น้ำ

 

ทั้งนี้การออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าว ไม่ได้อยากให้หน่วยงานเสียหาย แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ถึงความโปร่งใส ความสุจริตในการจัดสอบ เพราะหากมีการวางตัวผู้รับคัดเลือกไว้แล้ว ก็ไม่ต้องประกาศสอบให้คนอื่นต้องมาเสียเวลา

 

อย่างไรก็ตามทาง จนท.ที่ควบคุมการสอบเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น ให้รู้ผลภายใน 3 วัน ทั้งนี้คะแนนที่นายชนะพลเอาออกมาเปิดเผย เป็นเพียงคะแนนข้อเขียน แต่ยังไม่รวมคะแนนสอบสัมภาษณ์ ซึ่งผู้ที่ได้รับคัดเลือกได้คะแนนนำนายชนะพลเพียง 1 คะแนน คือได้คะแนนรวม 169 เต็ม 200 คะแนน ทั้งนี้ตำแหน่งดังกล่าวคือพนักงานจ้างเหมาบริการ ไม่ใช่การบรรจุข้าราชการ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ :  https://youtu.be/vls5HdxU9GQ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ