25 มิ.ย. 2561
2,448 ครั้ง

เด็กเล่นเป็น ตร. นำปืนพ่อมาเล่น คิดว่าเป็นปืนปลอม ก่อนลั่นใส่น้องสาวเจ็บสาหัส

ขอนแก่น-เกิดเหตุเด็กวัย 9-10-11 ปี อยู่บ้านตามลำพัง แล้วเอาปืนมาเล่นกันโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง จึงทำให้ปืนลั่นใส่ได้รับบาดเจ็บ

 

โดยทางญาติเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพ่อของเด็กๆ ได้ไปทำงาน โดยเมื่อวานเด็กทั้ง 3 คนก็ไปที่ทุ่งนากับยาย แต่เนื่องจากเห็นว่าเด็กนั้นชอบเล่นน้ำ จึงไม่อนุญาตให้ที่ทุ่งนาด้วย เนื่องจากอยู่ในระหว่างการจ้างคนมาดำนา เกรงไปเล่นน้ำ จึงได้ปล่อยให้อยู่บ้านกันตามลำพังพี่น้อง พอในช่วงบ่ายได้มีเพื่อนข้างบ้านโทรศัพท์ไปจ้งว่าหลานสาวถูกยิงได้รับบาดเจ็บจึงรีบเข้ามาภายในหมู่บ้านที่อยู่ไม่ห่างกันนัก ก่อนที่จะเรียก 1669 แต่ก็ไม่ทันใจจึงขับรถไปส่งหลานที่ รพ.น้ำพอง เนื่องจากเลือดไหลไม่หยุด

 

ขณะเดียวกันเด็กที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้เล่าว่า ขณะเกิดเหตุน้องสาวกำลังเล่นเป็นพยาบาล โดยตนเองได้นอนดูโทรทัศน์อยู่บนโซฟา น้องคนนึงได้นำสายยางมาเสมือนว่าเป็นสายน้ำเกลือเพื่อที่จะให้ตนเป็นคนป่วยเพื่อที่จะเข้าน้ำเกลือทำการรักษา ขณะเดียวกันพี่ชายอยากเล่นเป็นตำรวจ โดยได้ไปหยิบปืนที่อยู่ข้างตู้เสื้อผ้าภายในห้องโถงมาตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่ทราบได้

 

พร้อมกับหันปลายกระบอกปืนมาทางน้องสาวที่เล่นด้วยกัน และดูว่านี่ปืนปลอม หยุดนะ สิ้นเสียงพูดปืนได้ลั่นขึ้นมา 1 ครั้ง น้องสาวเห็นนอนนิ่งอยู่ที่ด้านหลังบริเวณใต้หัวไล่ขวา มีเลือดออกจากได้นำตัวน้องออกจากกลางห้องโถงหน้าจอทีวี มาไว้ประตูหน้าบ้าน พร้อมกับมีชาวบ้านมาดูก่อนที่ตาจะมานำไปส่ง รพ. ส่วนเด็กที่ก่อเหตุได้หายตัวไปโดยกล่าวคำว่า ขอโทษ คาดคงตกใจ

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพร้อมกับนำปืนแก๊ป ใช้สำหรับส่องสัตว์ ของกลางนำไปตรวจ ซึ่งจะได้แจ้งเจ้าของปืนให้ทราบถึงความประมาทในการเก็บปืนไม่อยู่ในความปลอดภัยของเด็ก แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาผู้ใดแต่อย่างใด

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ :  https://youtu.be/B7Q4tGVnuNU

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ