25 มิ.ย. 2561
26,507 ครั้ง

คืบหน้าค้นหา “โค้ช-นักบอลเด็ก” 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง ทีมค้นหาเข้าไปถึงโถงกลางแล้ว รองผวจ.ลั่นวันนี้ต้องรู้ผล

ความคืบหน้าการค้นหาโค้ช เเละนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า รวม 13 คน ที่เข้าไปติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน  ตั้งอยู่ใน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (23 มิ.ย.) ล่าสุดวันที่ 24 มิ.ย. 61 เจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหาผ่านมาแล้วกว่า 36 ชั่วโมง 

 
(คลิปข่าวจากรายการ 25 มิ.ย.61)
 
เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล จำนวน 17 นาย ออกจากฐานทัพเรือสัตหีบ โดยเครื่องบินกองทัพเรือ RTN2112 แบบเครื่อง E135 บินจากสนามบินอู่ตะเภา ลงที่แม่ฟ้าหลวง เชียงราย เวลา 01.45 น. เดินทางถึงพื้นที่ถ้ำหลวง เวลาประมาณ 02.30 น. ก่อนประชุมหารือพร้อมทั้งศึกษาเส้นทางเพื่อวางแผนการช่วยเหลือ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่หน่วยซีลประชุมวางแผนเสร็จเมื่อเวลาประมาณ 03.40 น. พร้อมเดินทางจากที่ทำการอุทยาน ไปยังถ้ำหลวง
 
เวลา 05.45 น. แบ่งทีม 4 ทีมค้นหา พร้อมแบกอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ เข้าถ้ำแล้ว เตรียมพร้อมดำน้ำเข้าช่วยเหลือทั้ง 13 คน โดยมีทีมนักประดำน้ำ-กู้ภัย เป็นผู้ชี้นำทาง แต่มีอุปสรรค คือ ระดับน้ำภายในถ้ำสูงขึ้น เนื่องจากฝนตกเมื่อช่วง 01.00-02.00 น. ทำให้ปฏิบัติการลำบากขึ้น
 
เวลาประมาณ 07.15 น. มีรายงานว่า หน่วยซีลดำน้ำเข้าไปสำรวจสภาพในถ้ำแล้ว แต่ภายในสื่อสารกันลำบากเนื่องจากไม่มีสัญญาณ รวมถึงปัญหาแสงสว่างและอากาศที่เบาบาง เจ้าหน้าที่ทุกคนด้านนอกต้องรอคอยอย่างมีความหวัง
 
ล่าสุด เมื่อราว 10.00 น. ผู้ปกครองและญาติของนักฟุตบอลทั้งคณะได้มารวมตัวกันบริเวณใกล้ถ้ำ ซึ่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายได้ลงพื้นที่ติดตามการค้นหาและแถลงกับผู้ปกครองว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งทำงานอย่างเต็มกำลัง คณะแรกสามารถเข้าไปยังพื้นที่และขยายทางเข้าไปจนถึงโถงกลางได้แล้ว ตอนนี้ส่งต่อให้ทีมที่สองนำอาหารและน้ำดื่มเข้าไปรอรับไว้ อยู่ระหว่างการเดินสำรวจในระยะทางราว 3 กิโลเมตร ก่อนจะไปถึงจุดที่คาดว่าน่าจะเป็นจุดที่เด็กๆ อยู่ภายในถ้ำ 
 
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายยังระบุต่อไปว่า คาดว่าจะต้องทราบผลการค้นหาภายในเย็นวันนี้ (25 มิ.ย. 61) เพราะทำงานแข่งกับเวลาจากการที่เด็กไม่มีอาหารทานภายในถ้ำมาตั้งแต่ 23 มิ.ย. นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายที่ติดราขการด่วนยังได้ส่งความห่วงใยมาด้วย ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องและไม่ใช่ผู้ปกครองอย่าเข้ามาในพื้นที่เนื่องจากพื้นที่คับแคบ และขอยืนยันว่าจะไม่มีการแถลงข่าวโดยบุคคลอื่นเพื่อป้องกันความสับสน
 
และในบริเวณดังกล่าวมีการจัดเตรียมทีมแพทย์และพยาบาลไว้แล้ว หากพบนักฟุตบอลและคณะก็สามารถส่งตัวไปรักษาต่อได้ทันที
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ