27 มิ.ย. 2561
8,212 ครั้ง

มีความหวัง! เพื่อนทีมหมูป่าบอกเด็กเข้าถ้ำหลวงบ่อย เคยหลงแล้วออกมาได้ โค้ชพ่นสเปรย์เป็นสัญลักษณ์

สถานการณ์การค้นหา กลุ่มเด็กนักเรียนชายทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี่ 12 คน พร้อมโค้ชอีก 1 คน ติดอยู่ในถ้ำวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย นานกว่า 72 ชม. ท่ามกลางการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยซีลและหน่วยกู้ภัยจากหลายภาคส่วนจำนวนมาก

 

กลุ่มเพื่อนๆของเด็กที่สูญหายได้หยุดเรียนมาให้กำลังใจ จนท.ในการค้นหา ซึ่งเด็กๆเล่าว่าในถ้ำมีความสวยงาม แต่บางจุดมีโคลน มีทราย อากาศชื้น แต่ก็พอหายใจได้  มีน้ำอยู่เล็กน้อย มั่นใจเพื่อไม่ได้หลง เพราะรู้ทิศรู้ทาง เนื่องจากเคยเข้าไปกันหลายครั้ง แต่ที่ออกมาไม่ได้เพราะติดปัญหาระดับน้ำ

 

ที่ผ่านมาเคยเดินไปถึงเนินหาดพัทยา ระยะทาง 5 กม. จากปากถ้ำ ใช้เวลาเดินเท้าครึ่งวัน ซึ่งทุกครั้งที่เข้าไป ก็อยากรู้ถ้ำจะลึกแค่ไหน และทำลายสถิติเปรียบเทียบว่าครั้งนี้ใช้เวลาครึ่งวัน ครั้งหน้าต้องใช้เวลาน้อยกว่านี้ ซึ่งเป็นวิสัยอยากรู้อยากเห็น ชอบผจญภัยของเด็กผู้ชาย

 

ซึ่งเวลาเข้าไปก็จะเขียนสัญลักษณ์และชื่อติดที่ผนัง และโค้ชจะใช้สเปรย์พ่นเป็นลูกศรทำสัญลักษณ์ไว้หลายจุด โดยเด็กบางคนที่ติดอยู่ในกลุ่มนี้เคยเข้าไปมากกว่า 4 ครั้ง แต่ครั้งนี้มีการคุยกันในกลุ่มไลน์ว่าจะนัดกันสำรวจถ้ำ โค้ชได้สั่งให้เด็กเตรียมไฟฉาย ขนมปัง มาม่า น้ำดื่ม ติดมาด้วย

 

ที่ผ่านมาเคยเกิดหลงอยู่ในถ้ำมาแล้ว แต่ได้ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ ก็เลยพากันออกมากันได้ พร้อมกันนี้ยังขอให้เพื่อนๆรอดปลอดภัย กลับมาเล่นฟุตบอลด้วยกันเหมือนเดิม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Rpl0WgE3oOw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ