27 มิ.ย. 2561
10,388 ครั้ง

กิเลนผยอง-พี่ตูน-เหล่าศิลปินดารา-เพจดัง ส่งกำลังใจให้ทีมหมูป่า กลับสู่อ้อมอกพ่อแม่ปลอดภัย

เฟซบุ๊กเพจเพจ Muangthong United FC ของสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ส่งกำลังใจให้นักฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมี่ 12 คน พร้อมโค้ชอีก 1 คน ติดอยู่ในถ้ำวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย นานกว่า 72 ชม.

 

ได้โพสต์ภาพกลุ่มนักฟุตบอลของทีมเมืองทองฯ จับมือร่วมกันล้อมรอบลูกฟุตบอลที่วางเรียงเป็นเลข 13 แทนจำนวนของเด็กๆที่ติดในถ้ำ พร้อมโพสต์ข้อความให้กำลังใจว่า

 

"MTUTD : Pray for Moo-Pa FC coach & players ของสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโค้ชและนักฟุตบอลของทีม ‘หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย’ ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ยังคงปลอดภัยกันทั้ง 13 ชีวิต

 

ทั้งเจ้าหน้าที่และนักเตะของเราทุกคนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับทีม ‘หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย’ ให้มีส่วนร่วมในการเข้าชมเกม รวมทั้งฝึกซ้อมเรียนรู้ศาสตร์ลูกหนังเพิ่มขึ้นที่ศูนย์อะคาเดมี่ของเรา ช่วยผลักดันฝันของแข้งรุ่นเยาว์เหล่านี้ให้เป็นจริง เราขอภาวนาให้ทุกคนปลอดภัยและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มาเจอกันที่สนาม เอสซีจี เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รอต้อนรับพวกคุณอยู่"

 

 

นอกจากนี้ทางเพจ พี่ตูน Bodyslam fc ได้โพสต์ข้อความถึง น้องไตตั้น และเด็กๆ โค้ช รวม 13 ชีวิต ที่กำลังรอความช่วยเหลืออยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย โดยมีภาพของพี่ตูนก้มผูกเชือกรองเท้าให้น้องไตตั้น ขณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวที่แม่สาย

 

ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์และศิลปิน ดารา นักแสดงจำนวนมาก อาทิ บอย ปกรณ์, โอปอล์ ปาณิสรา, ก้อง ห้วยไร่ และเพจดังในเฟซบุ๊ก ได้โพสต์ภาพการ์ตูนพร้อมข้อความส่งกำลังใจให้เหล่าเด็กๆทีมหมูป่า ได้กลับสู่อ้อมกอดของพ่อแม่อย่างปลอดภัย

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/icmL8Pr8QYo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ