27 มิ.ย. 2561
4,993 ครั้ง

ฝากขังผัดแรก 'ไอ้วุธ' ค้านประกันตัว น้องสาวคนตายเผยที่ผ่านมานิสัยดี แทบไม่อยากเชื่อว่าจะฆ่าหั่นศพ

พนักงานสอบสวนสน.มีนบุรี ได้ควบคุมตัว นายธนกฤต หรือ วุธ ประกอบ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.มีนบุรี คดีฆ่าหั่นศพอดีตแฟนสาว มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. -7 ก.ค. นี้

 

เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น และต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง กับผลพิมพ์รายนิ้วมือผู้ต้องหา โดยนักงานสอบสวนขอให้ศาลออกหมายขังและขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาด้วย เพราะเชื่อว่าได้กระทำผิดกฎหมายอาญาร้ายแรง

 

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,ซ่อนเร้น ย้าย ทำลายศพ เพื่อปิดยังการตายฯ และเคลื่อนย้าย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่า ซึ่งศพหรือส่วนของศพอันเป็นความผิดตามประมวนกฏหมายอาญา มาตรา 288,199,366(3) ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

 

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้มานำตัวนายธนกฤต ไปที่เรือนจำมีนบุรี ในเวลา 09.40 น.

 

ส่วนการสอบปากคำเพิ่มเติมนายธนกฤต ยังคงให้การและรับสารภาพตามเดิมทุกขั้นตอนตามที่ได้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งระหว่างการสอบปากคำพนักงานสอบสวนได้แนะนำขั้นตอนในการขอคุ้มครองจากทางศาลยุติธรรม

 

แต่นายธนกฤต บอกว่า เมื่อกล้าทำก็กล้ารับผิด รู้สึกผิดมาก และถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็จะไม่ทำ และตอนนี้ยังอยู่ระหว่างรอผลการตรวจ ทั้ง มีด ผ้าเปื้อนเลือด และหลักฐานอื่นๆจากทางนิติวิทยาศาสตร์

 

ตลอดระยะเวลาที่ควบคุมตัวจนฝากขังนายธนกฤต ไม่มีอาการทางจิตจึงไม่จำเป็นต้องให้แพทย์ตรวจ เพราะให้การได้ตามปกติทุกอย่าง ซึ่งมูลเหตุจูงใจมาจากการบันดาลโทสะและหึงหวงผู้ตาย ส่วนการติดต่อญาติหลังจากพ่อแม่เสียชีวิต นายธนกฤตก็ออกจากศาสนาอิสลาม มาเป็นศาสนาพุทธจึงทำให้ถูกตัดขาดจากญาติพี่น้อง

 

ด้านน้องสาวของผู้ตายเล่าว่า เคยไปพักอยู่กับพี่สาวที่กรุงเทพสักพักหนึ่งช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา นายวุธก็ดีทุกอย่าง เอาใจใส่พี่เมย์ดี และไม่เคยทำให้เห็นว่าเขาไม่มีข้อเสียเลย พอมาเกิดเรื่องอย่างนี้ ทำไมเขาถึงทำได้ลงคอทั้งที่บ้านก็ไว้ใจและเชื่อใจเขา ทุกคนว่าคนนี้เขาจะดูแลเมย์ได้ ขนาดตัวพี่สาวเองบอกเลิกแล้วพ่อแม่ก็ยังบอกอยากได้คืน

 

จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มไม่ถูกกันเรื่องแฟนเก่าที่กลับมาหา มีปากเสียงกัน แต่ไม่เชิงทะเลาะเพราะต่างคนต่างเงียบไม่ค่อยพูด คล้ายๆเก็บกด คิดอะไรทำอะไรก็ไม่ค่อยจะบอก ซึ่งเรื่องดังกล่าวอยากให้ศาลตัดสินประหารชีวิตเท่านั้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Kd929L3ikiE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ