29 มิ.ย. 2561
2,037 ครั้ง

สาวยะลาพลาดเหยียบกับระเบิด กลางสวนยางเจ็บสาหัส ตั้งปมป่วนสร้างสถานการณ์-ความขัดแย้งส่วนตัว

ยะลา-หญิงวัย 34 ชาวสวนยาง อ.ยะหา โชคร้ายเหยียบกับระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย บริเวณข้อเท้าซ้ายขาด มีแผลที่บริเวณดวงตาและแขน ขณะกำลังกรีดยาง คาดคนร้ายมุ่งหวังก่อเหตุสร้างสถานการณ์ แต่ยังไม่ตัดประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว

 

เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เกรงว่าคนร้ายอาจจะซุกระเบิดตามเส้นทางในสวนยาง โดยในจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบหลุมที่เกิดจากแรงระเบิดอยู่ที่บริเวณโคนต้นยางพารา นอกจากนั้นยังพบเศษสายไฟ และเศษถ่ายไฟฉาย จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 1 กก. จุดชนวนด้วยระบบเหยียบ

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า สวนยางพาราดังกล่าวมีพื้นที่ 20 ไร่ โดยมีผู้บาดเจ็บและสามีเป็นลูกรับจ้างกรีดยาง ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้ขี่รถจักรยานยนต์เดินทางมากรีดยางกันตามปกติ ในระหว่างที่ผู้บาดเจ็บกำลังเดินไปกรีดยางตรงบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้เหยียบระเบิดที่คนร้ายนำมาฝังเอาไว้ จนเกิดระเบิดขึ้นทันที เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ก่อนที่สามี และชาวบ้านได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

 

ซึ่งมีข้อมูลว่า สวนยางพาราดังกล่าว ได้หยุดกรีดยางไปประมาณ 1 สัปดาห์ โดยในเช้าวันนี้ได้เริ่มกรีดยางเป็นวันแรกหลังจากที่หยุดกรีดไป จนลูกจ้างได้มาประสบเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง และตรวจสอบวัถตุพยานที่พบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LglGwSSwmrY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ