07 ก.ค. 2561
600 ครั้ง

'สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว' พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 'จ่าเอกสมาน' อดีตซีลพลีชีพที่ถ้ำหลวง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมพวงมาลาหลวงพระราชทาน พวงมาลาพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ให้กับ จ่าเอกสมาน กุนัน เจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุ การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ที่สละชีพในภารกิจช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ณ เมรุวัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
 
โดยมี พลอากาศโทภักดี แสงชูโต รองราชเลขานุการในพระองค์ เป็นประธานพิธีอัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ อัญเชิญพวงมาลาทั้ง 11 พระองค์ โดยมีข้าราชการจากกองทัพเรือ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยต่างๆ ประชาชนทุกหมู่เหล่าเดินทางมาร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก และในเวลา 19.30 น. จะมีพิธีสวดพระอภิธรรม ก่อนในวันที่ 7 ก.ค. กองทัพเรือได้จัดอากาศยานลำเลียงศพจากสนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เคลื่อนย้ายศพไปประกอบพิธีต่อยัง ต.เมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด บ้านเกิดของผู้ตาย อีกจำนวน 6 คืน
  
ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร แสดงความเสียพระทัย ที่มีเจ้าหน้าที่หน่วยซีลเสียชีวิต โดยทรงรับศพจ่าเอกสมาน กุนันไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ทั้ง 7 วัน และรับสั่งให้ประกอบพิธีศพอย่างสมเกียรติ ประกอบพิธีหลวง นอกจากนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรับสั่งให้ดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างดีที่สุด
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/bA_iC6Q768g
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ