11 ก.ค. 2561
1,111 ครั้ง

ชาวแม่สายเฮลั่น ภารกิจพาหมูป่ากลับบ้านลุล่วง รุ่นพี่ทีมหมูป่ารอน้องๆออกมาซ้อมบอล

บรรยากาศหลังจากที่มีการลำเลียงทีมหมูป่าทั้ง13คน ออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน วินาทีนั้นเรียกว่าชาวแม่สายและคนไทยทั้งประเทศส่งเสียงเฮลั่นแสดงความดีใจในการช่วยชีวิตน้องๆทั้ง 13 คนให้ปลอดภัย

 

โดยป้าของโค้ชเอกได้แสดงความดีใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อทราบข่าวหลานชายออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย พร้อมรอวันที่จะได้เห็นหน้าและกอดกับโค้ชเอกอีกครั้ง

 

เช่นเดียวกับพี่ๆกลุ่มจิตอาสาอำเภอแม่สาย ที่เข้าไปช่วยงานหน้าถ้ำหลวงตลอดช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการค้นหาน้องๆทั้ง13คน เล่านาทีที่เจ้าหย้าที่นำน้องๆออกมาจากถ้ำจนครบว่า ดีใจที่สุด นาทีนั้นกระโดดตัวลอย น้ำตาไหล ปลาบปลื้มยินดีมาก เพราะแม้เด็กๆทั้ง 13 คนไม่ใช่ญาติ หรือคนรู้จัก แต่เป็นคนที่อยากเจอมากที่สุด และวันนี้ก็ถือว่าสำเร็จแล้ว ดีใจที่สุด

 

ด้านรุ่นพี่ทีมหมูป่า ที่ได้ไปซ้อมบอลกัน นาทีที่ทุกคนได้ฟังการรายงานข่าวว่าสามารถนำน้องๆทั้ง 13 คนออกจากถ้ำได้แล้ว พี่ๆดีใจมากกระโดดตัวลอย และรอวันน้องๆกลับมาเตะบอลกันอีกครั้ง พี่ๆพร้อมสอนเทคนิค และอาจจะต้องมีการเตะบอลร่วมกับน้องๆสักครั้ง และสิ่งที่อยากทำเมื่อน้องๆแข็งแรงออกมาซ้อมบอลได้ พี่ๆจะขอกอดน้องๆทั้ง 12 คนและขอหอมโค้ชเอก นอกจากนี้พี่ๆทีมหมูป่ายังฝากส่งเสียงกำลังใจให้กับน้องๆหมูป่า ร้องฮูย่าๆๆๆ หมูป่าสู้ๆๆ

 

แน่นอนว่าวินาทีความดีใจนี้ กลุ่มสตาฟโค้ชก็ดีใจกันมาก ทุกคนที่ดูข่าวลุ้นนาทีที่เห็นรถ รพ.ลำเลียงน้องๆออกมา ทุกคนกระโดดตัวลอยดีใจมาก เหมือนความทุกข์ที่มีทั้ง17วันหายไปทันที

 

โดยคุณกมล จันทราพูน หรือ  โกหลง  ผู้ก่อตั้งทีมหมูป่าอคาเดมี่กล่าวว่า ตอนนี้ความทุกข์ทรมานมาตลอดระยะเวลาน้องๆหายไปโล่งแล้ว ไม่สามารถหาคำอื่นมาเปรียบเทียบความรู้สึกนี้ได้  ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยน้องออกมาได้อย่างปลอดภัย 

 

 

และอีกคนที่สำคัญมากคือโค้ชเอก เป็นคนที่เสียสละทั้งกายและใจ ที่ดูแลเด็กๆตลอดเวลาที่ติดในถ้ำ นับถือหัวใจของโค้ชเอก โดยส่วนตัวได้เตรียมเสื้อทีมปั่นจักรยานให้โค้ชเอกแล้ว ผมขอบคุณโค้ชเอกมากๆ ช่วงนาทีนี้ โกหลงถึงกับน้ำตาซึม ซึ้งใจโค้ชเอกและดีใจที่ทุกคนปลอดภัย

 

เช่นเดียวกับบรรยากาศที่ตลาดแม่สาย ชาวบ้าน ที่มากืนปิ้งย่างหมาล่า ต่างดีใจลุ้นระทึกติดตามข่าวนี้มานาน โดยคุณวลี ชาว อ.แม่สายกล่าวว่า ติดตามข่าวนี้มาตั้งแต่แรก เห็นเจ้าหน้าที่ทั้งไทยและต่างชาติมาช่วยกันพาน้องๆออกมาได้อย่างปลอดภัย ก็ซึ้งใจและดีใจอย่างมาก อยากบอกน้องๆหมูป่าว่าขอให้แข็งแรงและออกมาเตะบอลเร็วๆ หมูป่าสู้ๆๆ

 

ขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถามความรู้สึกของชาวแม่สายอยู่นั้น ก็มีน้องกัปตันและน้องชายวิ่งผ่าน แล้วร้องตะโกนพี่หมูป่าสู้ๆ ผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปถามก็พูดไปยิ้มไป ว่าดีใจที่พี่ๆออกมาได้แล้ว แล้วฝากให้กำลังใจพี่ๆหมูป่าว่า พี่หมูป่าสู้ๆๆๆ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nZI0dbl8s5I

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ