26 ก.พ. 2557
2,583 ครั้ง

'ยิ่งลักษณ์' บินเชียงราย อึกอักตอบปมพบ ป.ป.ช.

'ยิ่งลักษณ์' ขึ้นเครื่องดอดไปเชียงราย ยังอุบว่าจะไปพบ ป.ป.ช. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาคดีจำนำข้าววันพรุ่งนี้หรือไม่ 

 

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (26 ก.พ.2557) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมายัง กองบิน 6 ดอนเมือง เพื่อขึ้นเครื่องไปยัง จ.เชียงราย ติดตามงานราชการ ในพื้นที่ จ.เชียงราย และ จ.เชียงใหม่ ระหว่าง 26- 27 ก.พ.นี้ โดยมีรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องร่วมเดินทาง อาทิ นายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง ปฏิบัติหน้าที่รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร่วมเดินทางไปพร้อมนายกรัฐมนตรี

 

ท้ังนี้นายกรัฐมนตรีตอบคำถามผู้สื่อข่าวสั้นๆกรณีจะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา ทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เรียกรับทราบข้อกล่าวหาในวันพรุ่งนี้ (27 ก.พ.) ว่าขอปรึกษาคณะทำงานก่อนว่าจะเดินทางไปด้วยตนเองหรือไม่ พร้อมปฎิเสธจะตอบคำถามถึงกรณีการลงพื้นที่ครั้งนี้ด้วย ก่อนเดินเข้าไปยังห้องผู้โดยสารทันที

 

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้เรียกนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายการข้าวแห่งชาติ รับทราบข้อกล่าวหา ฐานละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ ไม่ระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ตาม พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน มาตรา 11/1 ที่เกิดปัญหาการทุจริตในโครงการอย่างมหาศษล ก่อให้เกิดความเสียหาย แสนล้านบาท แต่กลับจะดำเนินโครงการต่อไป และเป็นการใช้อำนาจหน้าที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 178 จึงเป็นเหตุแห่งการถอดถอนจากตำแหน่งตามรัฐธรรมนูญมาตรา 270

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ